หนุ่มใหญ่ฆ่าโหดเพื่อน หมกขนำขึ้นอืด รับถูกพูดหยามจึงคว้าประเเจตีหน้าเละ

จากกรณีที่เมื่อวันนี้ 23 เม.ย. 2566 เวลา 11.50 น. พ.ต.ท.นิวัต ทินเกตุ พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง ได้รับวิทยุแจ้งจากศูนย์วิทยุ พบศพชายไม่ทราบชื่อ ที่บริเวณข้างขนำในสวนผลไม้ บนเขื่อนบางเหนียวดำ ม.7 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จึงได้ รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมา พ.ต.อ.พิศิษฐ์ ขุนเพ็ชร ผกก.สภ.ถลาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สายตรวจตำบล และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพชายไม่ทราบชื่อ นามสกุลเสียชีวิตอยู่บนพื้นข้างขนำในสวนผลไม้ ในสภาพนอนหงาย ศพเริ่มขึ้นอืด เสียชีวิตมาเเล้ว ประมาณ 3-4 วัน ตรวจสภาพศพมีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็ง บริเวณศีรษะ ส่วนข้างศพพบประแจดัดเหล็กขนาดความยาวประมาณ 30 ซม. ตกอยู่

คืบหน้าวันนี้ (24 เมย.66) ณ ที่เกิดเหตุเป็นขนำสร้างอยู่ในสวนอย่างไม่มีเลขที่ บริเวณหลังอ่างเก็บน้ำบ้านบางเหนียวดำ ซึ่งได้พบกับลุงทอง เพื่อนบ้าน ของผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตนได้ยินเสียงสองคนนี้ทะเลาะกันอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรเพราะเป็นเรื่องปกติที่สองคนนี้ทะเลาะแล้วก็เลิกกันไป เขาคบหากันมาหลายปีแล้ว บางครั้งผู้ก่อเหตุ นายทักษินย์ หรือต้อง ก็มานอนพักที่บ้านตนแต่ไม่บ่อย ผู้ตายชื่อนายควร (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) คนนี้ชอบพูดเล่นเป็นคนสนุกสนาน ส่วนคนก่อเหตุเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูด เขามักจะมากินเหล้ากับผู้ก่อเหตุนี้เป็นประจำ ตนไม่ทราบเหมือนกันว่าสองคนนี้เขาทะเลาะกันเรื่องอะไรปกติเขาก็จะไปมาด้วยกันเสมอถ้าหากว่าผู้ตายเข้ามาหาที่ขนำในสวนยางของผู้ก่อเหตุ ลุงอยู่ตรงนี้ไม่กลัวหรอกเพราะเราอยู่คนละที่คนละบ้านกัน

ด้าน ลุงอนันต์ จินดาพล (ลุงต้อย) อายุ 66 ปี กรรมการหมู่บ้าน และเจ้าของร้านขายของชำ กล่าวว่า ตนทราบว่ามีคนทะเลาะวิวาทกันในสวนยาง เหนือเขื่อนบ้านบางเหนียวดำ แต่เรื่องก็เงียบไปและเมื่อวานมีคนมาแจ้งว่า พบศพคนนอนเสียชีวิตอยู่ที่กระท่อมในสวนยางพาราเหนือเขื่อนบ้านบางเหนียวดำน่าจะเป็นเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อสองวันก่อนแต่ไม่มีใครพบมาพบเอาเมื่อวานนี้ ต้นเป็นคณะกรรมการหมู่บ้านจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรถลางเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และพบศพชายซึ่งเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน ผู้ตายนั้นตนรู้จักเพราะผู้ตายเคยมาซื้อเหล้าที่ร้านค้าในบ้านของตนด้วยต่อมาทราบว่ามีนายทักษินย์ (ต๋อง) เข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้นก็รู้จักนายต๋องดีเพราะนายต๋องกับ ผู้ตายเป็นเพื่อนรักกันคบหาเป็นเพื่อนกันมาหลายปีแล้วส่วนใหญ่ตั้งสองคนก็จะลงมาซื้อเหล้าที่ร้านของตนไปนั่งดื่มกินกันที่ขนำในสวนยาง ส่วนใหญ่ผู้ตายจะเป็นคนลงมาซื้อ มาซื้อเกือบทุกวันคนในชุมชนบ้านบางเหนียวดำนี้รู้จักกันทั้งหมด คุณก่อเหตุเป็นคนไม่ค่อยพูดส่วนคนตายเป็นคนสนุกสนาน และทั้งสองคนเป็นคนชาวภาคอีสานที่ลงมาทำงานอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ผู้ก่อเหตุเป็นช่างก่อสร้างเมื่อว่างจากงานก่อสร้างก็จะรับจ้างตัดยางในสวนบริเวณที่พัก คือขนำหลังพี่เกิดเหตุ ส่วน ผู้ตายเป็นคนทำสวนมีครอบครัวอยู่บ้านเชิงทะเล