ไฟไหม้วัดสนามเหนือ! ร้านค้าวอด 10 ร้าน รถอีก 4 คัน

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 23 เม.ย.2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณร้านค้าภายในวัดสนามเหนือ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครปากเกร็ด จำนวน 10 คัน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นร้านค้าขายข้าวและร้านโชว์ห่วย อยู่ติดกันประมาณเกือบ 20 ห้อง มีร้านค้าที่ถูกไฟไหม้จำนวน 10 ห้อง และมีรถเก๋งได้รับความเสียหายถูกเพลิงไหม้จำนวน 4 คัน ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันใช้น้ำฉีดสกัดไฟใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ยังคงมีควันจำนวนมาที่ยังไม่สามารถควบคุมได้

น.ส.วราภรณ์ อายุ 36 ปี เจ้าของรถฮอนด้าแจ๊สสีขาว กธ 2287 สระแก้ว ถูกไฟไหม้ กล่าวว่า ตนมาทราบดูจากไลฟ์สดว่ามีเหตุไฟไหม้ และเห็นว่ามีไหม้ตรงบริเวณรถที่ตนจอดอยู่ ตนจึงเข้ามาดู พบว่ารถถูกไฟไหม้บริเวณห้องเครื่องด้านหน้า ซึ่งตนพึ่งเข้ามาจอดได้เพียง 2 วัน เพราะปกติจะไม่ได้จอดตรงนี้ ซึ่งมีรถอีก 3 คัน ที่ถูกไฟไหม้เช่นเดียวกัน แต่ก็ยังไม่ทราบว่าเจ้าของรถทั้งหมดนี้รู้เรื่องแล้วหรือยัง เพราะบางคนก็จอดไว้แล้วอยู่ในเกาะเกร็ด

พระครูสังฆรักษ์จาตุรงค์จนฺทสโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาส กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งมาเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ไหม้ตั้งแต่ด้านหน้าวัด ไฟรุกลามเข้ามาในด้านใน เพราะร้านขายของมีกระดาษและลังจำนวนมาก ตอนนี้นังไม่ทราบว่ามีไฟไหม้ได้อย่างไร ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดูให้ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านขายข้าว ขายน้ำ ขายของกิน แต่ยังดีที่ไม่มีคนอยู่ในร้าน ออกมาทัน

จากการสอบถาม นางประภาวี อายุ 63 ปี เจ้าของร้านค้า กล่าวว่า ตนทราบว่ามีไฟไหม้จึงรีบมาที่เกิดเหตุ เพราะร้านตนมีเยอะที่สุด และถูกไฟไหม้เยอะที่สุด ข้าวของที่ขายก็ถูกไหม้หมด เฉพาะถังแก๊สก็มีจำนวน 5-6 ถังแล้ว เพราะตนขายก๋วยเตี๋ยว ขายของทอด และขายอาหารตามสั่ง และร้านเครื่องเขียน ทุกอย่างถูกไฟไหม้ทั้งหมดไม่เหลืออะไรเลย แต่ช่วงนี้คนหยุดเยอะเลยไม่มีใครเข้ามาดูร้าน ตอนนี้ไม่ทราบสาเหตุที่ไฟไหม้ ตอนนี้ตนไม่รู้จะทำอย่างไร ซึ่งตนเปิดร้านขายของมาประมาณ 10 ปีแล้ว พอมีทุนก็ไล่เปิดไปเรื่อยๆ เฉพาะของตนก็เสียหายยังไม่สามารถประเมิณราคาได้