ร้อย ตชด.235 สนธิกำลังร่วม จับกุม 3 ผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า 25,840 เม็ด

วันที่ 19 เม.ย. 66  ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.วุทธยา สิงห์กิ้ง ผกก.ตชด.23 พ.ต.อ.เจด็จ ปรีพูล ผกก.สภ.หว้านใหญ่, พ.ต.ท.ประภาส สุจันทา รอง ผกก.สส.สภ.หว้านใหญ่ ได้รับแจ้งจากสายว่านายวัชรพงษ์ หรือนน เทศแก้ว , เชิดชัย หรือเทิด อัคศรี และนายสมชาติ หรือปอนด์ แสงสว่าง มีพฤติการณ์เป็นกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในเขตอำเภอหว้านใหญ่ และอำเภอเมืองมุกดาหาร และสายลับแจ้งว่าอีกว่า สามารถติดต่อซื้อยาบ้าได้ จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.เสถียร พัฒนะโซติ รอง ผบ.ร้อย ตชด.235  ปนะสาน พ.ต.ต.สนิท ภักดิ์วรรณสิทธิ์ สว.สส.สภ.หว้านใหญ่, พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หว้านใหญ่, เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้อย ตชด. 235, ตชด.234, ตชด.2351 และศป.ปส.กก.ตชด23  ได้ร่วมกันประชุมวางแผนแล้วลงพื้นที่ที่ได้นัดหมาย โดยให้สายลับเข้าทำการล่อซื้อ 

และได้ร่วมจับกุมตัว 1.นายวัชรพงษ์ หรือนน เทศแก้ว อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 56 ม.1 บ้านป่งขาม ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร 2.นายเชิดชัย หรือเทิด  อัคศรี อายุ 29 ปี บ้านเลขที่59 ม.9 บ้านทรายทอง ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร 3.นายสมชาติ หรือปอนด์ แสงสว่าง อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 638 เขตบางบอน แขวงบางบอน กทม. พร้อมด้วยของกลาง  ยาบ้า จำนวน 25,840 เม็ด รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน 9 กธ – 7256 กทม. จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง สำเนาธนบัตรไทย ชนิด 1,000 บาท จำนวน 20 ฉบับ

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพร้อมด้วยสายลับเข้าทำการวางแผนล่อซื้อยาบ้า จากผู้ต้องหาทั้ง 3 คนจำนวน 13 มัด ประมาณ 25,840 เม็ด ในราคา 200,000 บาท  และนัดส่งมอบยาบ้ากันที่บริเวณบ้านพักของนายเชิดชัย หรือเทิดฯผู้ต้องหาที่ 2 ที่บ้านบางทรายน้อย ต.บางทรายน้อย  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สนธิกำลังกันกับชุดต่างๆเข้าทำการล่อซื้อจับกุม โดยจัดกำลังออกเฝ้าดักชุ่มตามจุดต่างๆและนัดหมายวิธีการปฏิบัติจนเข้าใจดีแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้เข้าประจำจุดตามแผนที่ตกลงกันไว้ ได้ปล่อยตัวสายลับเข้าทำการล่อซื้อโดยก่อนปล่อยตัวสายลับได้ทำการตรวจค้นตัวสายลับ และรถยนต์ที่จะเข้าทำการล่อซื้อปรากฎว่าไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงได้มอบเงินธนบัตรล่อซื้อให้สายลับเข้าทำการล่อซื้อต่อไป  โดยสายลับได้เปิดโทรศัพท์ค้างสายไว้กับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตลอดเวลาที่เข้าทำการล่อซื้อ เมื่อสายลับขับรถยนต์ไปที่บ้านป่งขาม จุดนัดหมายกับผู้ต้องหาที่ 1 และ 3 และพบรถยนต์ของ นายสมชาติ หรือปอนด์ฯ ผู้ต้องหาที่ 3 จากนั้นรถยนต์ของผู้ต้องหาที่ 3 ได้ขับออกหน้าของรถยนต์สายลับมุ่งหน้าไปยังบ้านทรายทอง หมู่ที่ 9 ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ฯ จนกระทั่งรถยนต์ของผู้ต้องหาและสายลับไปถึงบริเวณถนนหน้าบ้านของนายเทิดฯ ผู้ต้องหาที่ 2 จากนั้นสายลับและผู้ต้องหาที่ 1 และ 3 ได้เดินเข้าไปในบ้านพักของ ผู้ต้องหาที่ 2 ที่รออยู่ในบ้านพักแล้ว โดยชุดจับกุมได้ยินเสียงสนทนากันตลอดประมาณ 5 นาที ได้ยินสายลับส่งสัญญาณคำว่า “หิวข้าว“ ตามที่ตกลงกันไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่ม จึงพร้อมกันแสดงตัวเข้าทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน และสายลับได้นำเอายาบ้ามาส่งมอบให้ชุดจับกุม  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนไว้  ได้แสดงตัวและแสดงความบริสุทธิ์เข้าตรวจค้นผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ผลการตรวจค้นพบธนบัตรที่ลงประจำวันไว้จำนวน 20,000 บาท ปะปนกับเงินจำนวน 200,000 บาทที่สายลับเข้าซื้อยาบ้าทั้งหมดที่ตัวนายวัชรพงษ์ฯ

จากนั้นชุดจับกุมได้นำสำเนาธนบัตรที่ลงประจำวันไว้มาตรวจสอบปรากฎว่าตรงกันกับเงินที่ตรวจค้นได้จากตัว นายวัชรพงษ์ฯผู้ต้องหาที่ 1 จากนั้นได้มาเปิดตรวจสอบต่อหน้านายวัชรพงษ์ฯผู้ต้องหาที่ 1 กับพวกทั้ง 2 คน  เป็นยาบ้าที่ได้จากการล่อซื้อจริง  จึงตรวจยึดเป็นของกลาง และตรวจค้นรถยนต์เก๋งทะเบียน 9 กธ – 7256 กทม. ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายเพิ่มเติมอีก  จากนั้นได้ตรวจยึดยาบ้าทั้งหมดไปที่ กองร้อย ตชด.235 อ.ธาตุพนม จ.นครพนม สืบสวนขยายผลจับกุม ได้ตรวจปัสสาวะเบื้องต้นของผู้ต้องหาได้ผลเป็นลบทั้ง 3 คน

เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกการจับกุมนำตัวทั้งผู้ต้องหา 3 คน พร้อมของกลางทั้งหมด และได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.หว้านใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป