ดับสลด พบ “จีจี้” เน็ตไอดอลสาว พร้อมแฟนหนุ่ม นร.เตรียมทหาร ถูกยิงเสียชีวิตคาคอนโดหรูย่านอโศก

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 เม.ย.66 ร.ต.อ.กษิดิศ เหมาะสม รอง สว.(สอบสวน)สน.มักกะสัน รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย 2 ศพ เหตุเกิดที่คิวเฮาส์อโศก ใกล้แยกอโศกเพชร ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อมพล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.อัฎธพร วงศ์ศิริปรีดา ผบก.น.1 พ.ต.อ.จรินทร์ ลำลึก ผกก.สน.มักกะสัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานแพทย์เวรนิติเวช รพ.รามาธิบดี และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบเป็นที่พักคอนโดมิเนียมหรู สูง 41 ชั้น ที่ห้องพักเลขที่ 1678/78 ชั้น 14 ภายในห้องพัก พบผู้เสียชีวิต 2 ศพ ศพแรกเป็นชาย อายุ 21 ปี เป็นนักเรียนเตรียมทหาร ลูกชายอดีตนายทหารยศใหญ่ (ผู้ช่วย ผบ.ทบ.) อีกศพเป็นหญิงทราบชื่อ น.ส.สุพิชชา หรือจีจี้ อายุ 20 ปี เน็ตไอดอลชื่อดัง คาดเป็นแฟนสาว ทั้ง 2 ศพ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าศีรษะศพละ 1 นัด คาดเสียชีวิตมาแล้ว 8-9 ชม. ใกล้กันพบอาวุธปืนสั้น และปลอกกระสุนตกอยู่ 2 ปลอก

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้านหน้าทางเข้าคอนโด ไม่อนุญาตผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในพื้นที่และปฏิเสธไม่ทราบเรื่อง ตั้งแต่มาเข้าเวรทำงานเมื่อ 07.00 น. ก็ไม่ได้ยินเสียงปืนใดๆ ทั้งสิ้น

มีรายงานว่า ก่อนเกิดเหตุเพื่อนหญิงของจีจี้ติดต่อเพื่อนไม่ได้เดินทางมาหาที่พัก และด้วยความสนิทสนมรู้รหัสเปิดห้องเมื่อเปิดเข้าไปพบว่าไฟในห้องเปิดแอร์เปิดและพบศพเพื่อนสาวกับแฟนหนุ่มของเพื่อนรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ประกอบกับเมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา ครูฝึกนักเรียนโรงเรียนเตรียมทหารโทรศัพท์หาพ่อผู้ตายว่า ลูกชายยังไม่กลับเข้าโรงเรียน หลังจากหยุดกลับบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์ ฝ่ายพ่อจึงออกตามหาประสานตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวเช็กสัญญาณโทรศัพท์จึงทราบพิกัดที่อยู่ลูกชาย และติดตามมาพบเช่นกัน

พล.ต.ท.ธิติ กล่าวว่า เน็ตไอดอลชื่อดัง ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง บริเวณแยกอโศก-เพชรบุรี ซึ่งตำรวจสน.มักกะสัน ได้รับแจ้งจากเพื่อนของผู้เสียชีวิต เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ พลตำรวจโทธิติ ยืนยันว่า สภาพศพของผู้เสียชีวิต ถูกยิงที่บริเวณศีรษะ ใกล้กันพบศพฝ่ายชายที่เป็นนักเรียนเตรียมทหารอากาศ มีร่องรอยถูกยิงที่ศีรษะนอนเสียชีวิตอยู่ในห้องเดียวกัน พร้อมพบปืนแมกกาซีน ตกอยู่ในห้อง และปลอกกระสุน 2 นัด เจ้าหน้าที่ถึงได้เก็บไว้ตรวจสอบ และตรวจหาเขม่าดินปืนเพื่อพิสูจน์ว่า เป็นการกระทำของฝ่ายใด หรือบุคคลที่สาม

นอกจากนั้นได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ เพื่อพิสูจน์ข้อสงสัยให้ได้ว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่เบื้องต้น จากการสอบถามกับเพื่อนผู้เสียชีวิตฝ่ายหญิง ทราบว่าติดต่อฝ่ายหญิงไม่ได้มาแล้ว 1 วัน จึงเดินทางมาตรวจสอบที่ห้องพัก ก่อนพบศพ ส่วนความสัมพันธ์ และความขัดแย้งของทั้งสองคนยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่สภาพในห้องที่เกิดเหตุมีเนื้อที่ไม่มากนัก และมีฉากกั้นห้อง ซึ่งเป็นห้องพักของฝ่ายหญิง ค่อนข้างเก็บเสียง ทำให้ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครทราบ รวมทั้งทั้งสองคนเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 วัน หลังจากนี้จะต้องนำศพส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ อย่างไรก็ตาม มีรายงานยืนยันระบุว่าผู้เสียชีวิตคือนางสาวสุพิชชา หรือ จีจี้ ซึ่งผู้จัดการส่วนตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กยืนยันว่า เสียชีวิตแล้ว