“รองโจ๊ก” บินรับมอบตัวหนึ่งในผู้ต้องหาแก๊งฆ่า 4 ศพ จ.สุราษฎร์ธานี – สั่งล่าตัว ด.ต.อรรถพรฯ มาดำเนินคดีโดยเร็ว

จากกรณีเมื่อวันที่ 4 เม.ย.66 ที่ผ่านมา เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายยิงถล่มบ้านอดีตผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ สภ.คีรีรัฐนิคม ภ.จว.สุราษฎร์ธานี มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ ตามที่สื่อมวลชนและโซเชียลมีเดียนำเสนอไปแล้วนั้น

กรณีดังกล่าว พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เร่งดำเนินการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยด่วน เนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ และเป็นที่สนใจของประชาชนและสื่อมวลชน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบช.ภ.8 และ พล.ต.ต.ศรัญญู ชำนาญราช ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เร่งสืบสวนจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวให้ได้โดยเร็ว จากการสืบสวนเบื้องต้นพบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีจำนวนทั้งสิ้น 4 ราย นำโดย ด.ต.อรรถพร วิเชียร ผบ.หมู่ (ป) สภ.กาญจนดิษฐ์ กับพวก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนติดตามอย่างต่อเนื่อง

ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้ลงพื้นที่รับมอบตัว นายมานพ ว่างงาน หนึ่งในผู้ต้องหาคดีนี้ และได้ประชุมเร่งรัดติดตามผลการสืบสวนจับกุมในคดีดังกล่าวอย่างใกล้ชิด หลังจากเมื่อวันที่ 9 เม.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบศพ นายอรรถพล วิเชียร บุตรชายของ ด.ต.อรรถพรฯ และเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุ ถูกยิงนอนเสียชีวิตภายในรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุในพื้นที่ สภ.บ้านตาขุน โดยมีผ้าขาวคลุม ในมือถือพวงมาลัยดอกไม้ และเช้าวันนี้ (10 เม.ย.66) เจ้าหน้าที่พบศพ น.ส.พนิดา นิลนิยม ภรรยาของ ด.ต.อรรถพรฯ ถูกยิงเสียชีวิตเช่นกัน ภายในรีสอร์ท พื้นที่ สภ.คีรีรัฐนิคม ขณะนี้เหลือเพียง ด.ต.อรรถพรฯ ที่ยังหลบหนีซึ่งกำลังตำรวจได้ออกหมายจับไว้แล้ว อยู่ในระหว่างติดตามจับกุมต่อไป

ส่วนฉนวนเหตุสำคัญของการสังหารโหด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า มาจาก ด.ต.อรรถพร ถูกกีดขวางความรัก ที่มีต่อบุตรสาวของผู้ตาย และเจ้าตัวเคยชิงลงมือยิง ว่าที่พ่อตามาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ได้ทราบถึงความขัดแย้ง แต่ก็ไม่สามารถจัดการปัญหาได้ ทำให้ด.ต.อรรถพร ร่วมกับพวก นำอาวุธสงคราม ออกมาก่อเหตุยิงถล่มบ้านว่าที่พ่อตาอีกรอบ

ทำให้ขณะนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้วทั้งสิ้น 6 ราย โดยเป็นฝั่งนายธรรมรงค์ พ่อตาของ ด.ต.อรรถพร เสียชีวิต จำนวน 4 ราย ฝั่งด.ต.อรรถพร ผู้ต้องหา เสียชีวิต จำนวน 2 ราย คือ นายธรรมรัตน์ เสียชีวิตที่เกิดเหตุ และ นายอรรถพร บุตรชาย ด.ต.อรรถพร เสียชีวิตระหว่างหลบหนี

รอง ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากและเป็นที่สนใจของประชาชน ในส่วนของผู้ก่อเหตุทั้งหมดตอนนี้ได้เข้ามอบตัวแล้วหนึ่งราย เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ยังเหลือที่หลบหนีอีกหนึ่งรายคือ ด.ต.อรรถพรฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กดดันอย่างต่อเนื่อง คาดว่ายังหลบหนีซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยน่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็วๆนี้