หนุ่มลูกจ้างทำชั้นวางสินค้า ทำความดีเก็บเงินได้เกือบแสนคืนให้เจ้าของ

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. พ.ต.อ.นิรุชพล โยธามาตย์ ผกก.สน.ลำผักชี พ.ต.ท.ประยุทธ พึ่งเคหา รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลำผักชี พ.ต.ท.ชัยธัช เชียงทา รอง ผกก.(สส.)สน.ลำผักชี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลำผักชี สืบสวนติดตามนายเกรียงศักดิ์ เกลี้ยงตระกูล ให้มารับเงิน 75,500 บาท จากนายนายอับดุลรอซะ อัลกอซิม อายุ 22 ปี ลูกจ้างทำชั้นวางสินค้า ซอยเชื่อมสัมพันธ์20 พลเมืองดีเก็บเงินคืนให้เจ้าของ ที่สน.ลำผักชี

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา18.00 น.เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา นายอับดุลรอซะ เดินทางมาที่ สน.ลำผักชี พบ พ.ต.ท.ประยุทธ พึ่งเคหา รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลำผักชี แจ้งว่า ตนไปกดเงินที่ตู้บริการฝาก ถอน เงินด่วน ธนาคารไทยพาณิช ที่ปั้มน้ำมัน ปตท. สาขาถนนเชื่อมสัมพันธ์ แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กทม.ขณะที่จะดำเนินการ พบว่ามีเงินสด 75,500 บาท ค้างอยู่ภายในช่องรับฝากเงิน ตนจึงได้นำเงินจำนวนดังกล่าวมามอบให้กับ พนักงานสอบสวน สน.ลำผักชี เพื่อสืบสวนและติดตามหาเจ้าของเงิน

ภายหลังพ.ต.อ.นิรุชพล โยธามาตย์ ผกก.สน.ลำผักชี นำกำลังสืบสวนหาเจ้าของเงินดังกล่าว จากตรวจสอบหลักฐานต่างๆ พบว่าเป็นของนายเกรียงศักดิ์จริง ติดต่อมารับเงินดังกล่าว

นายเกรียงศักดิ์กล่าวว่า นำเงินได้จากการขายสินค้าไปฝากธนาคารผ่านตู้เอทีเอ็มกดบัตรและรีบออกมาคิดว่าทำรายการเสร็จแล้วขอขอบคุณนายอับดุลรอซะนำเงินมาคืนให้ครับ

พ.ต.อ.นิรุชพลกล่าวว่า สน.ลำผักชี เจ้าเห็นว่านายอับดุลรอซะ อัลกอซิม เป็นบุคคลที่สมควรได้รับการยกย่องเป็นบุคคลดีเด่น เป็นบุคคลต้นแบบทำความดี สมควรปฏิบัติตามเป็นแบบอย่าง สน.ลำผักชี จัดทำใบประกาศนียบัตรเพื่อยกย่องความดีของนายอับดุลรอซะ อัลกอซิม ประกาศเป็นบุคคลต้นแบบทำความดีต่อไป