วัยรุ่นตีกันยับคาผับดังพัทยา ขว้างปาขวดแก้วใส่กัน บาดเจ็บหลายราย

เมื่อเวลา 03.20 น.วันที่ 2 เมษายน 2566 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่ร้าน เยส พัทยา ริมถนนสายสามพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในสถานบันเทิงดังกล่าว พบกลุ่มวัยรุนจำนวนมาก ตะโกนโวยวาย ด่าทอ ใส่กัน โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯพยายามเข้าช่วยเหลือคนเจ็บออกมาจากในตัวร้าน โดยกลุ่มวัยรุ่นยังไม่สงบ คว้าขวดไล่ตีกัน ไล่ต่อยกัน ต่อหน้าต่อตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไม่มีลดละ เจ้าหน้าที่ต้องระงับเหตุกันอย่างชุลมุน บนพื้นร้านมีเลือดไหลเจิงนองไปทั่ว เศษแก้วแตกเกลื่อน ขณะที่มีคนเจ็บนับ 6-7 ราย รวมทั้งผู้ที่ถูกลูกหลง จากขวดและแก้ว ที่ทั้งสองกลุ่มขว้างปาใส่กัน บางรายมุดหนีเอาตัวรอดออกมาแล้ว ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอง

สอบถามไม่มีผู้ใดยอมเล่าสาเหตุที่เกิดเรื่องขึ้นในครั้งนี้ เปิดเผยเพียงว่ามีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกัน แล้วขว้างขวดกันไปมา จนเกิดเหตุการชุลมุน ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย จากขวดและแก้วที่แตกกระจาย ไปทั่วทั้งร้าน เมื่อเห็นว่าพนักงานรักษาความปลอดภัยร้านควบคุมไม่อยู่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ขณะที่คนเจ็บได้ทยอยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลบางละมุง โรงพยาบาลเมืองพัทยา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องระดมกำลังไปเฝ้าสังเกตการณ์ เพื่อป้องกันเกิดเหตุซ้ำอีก ก่อนจะเรียกตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงในภายหลัง เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป