เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ รับตัว “เมฆ รามา” กับพวกรวม 8 คน มีอาการเครียดเล็กน้อย

วันที่ 1 เมษายน 2566 นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีตำรวจกองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยีได้ขอหมายศาล ฝากขัง “เมฆ รามา” หรือ นายรามา รัศมีรามา อายุ 37 ปี กับพวกอีก 8 คน ประกอบด้วย

1.นายปวปรินธ์ (สงวนนามสกุล)

2.นายนฤพงศ์ (สงวนนามสกุล)

3.นายรัฐศาสตร์ (สงวนนามสกุล)

4.นายชูเกียรติ (สงวนนามสกุล)

5.นายชาคร (สงวนนามสกุล)

6.นายฐาปกรณ์ (สงวนนามสกุล)

7.นายสนาเรศ (สงวนนามสกุล)

8.นายกิตติทัศ (สงวนนามสกุล)

ในคดีเว็บพนันออนไลน์ ฐานความผิด “ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงิน”ตามที่ปรากฎในสื่อต่างๆ นั้น
 
นายสิทธิ กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมราชทัณฑ์ ได้รับรายงานจากนายนัสที ทองปลาด ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อเวลา 18.25 น. (ของวันที่ 31 มีนาคม 2566)ว่าได้รับทั้ง 9 คนไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางเรือนจำฯ ส่งตัวไปคุมขังที่ฝ่ายควบคุมฯ แดน 2 ในห้องแยกกักโรคตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 เป็นระยะเวลา 5 วัน และห้องกันชนอีก 5 วัน เช่นเดียวกับผู้ต้องขังเข้าใหม่อื่นๆ ทุกราย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่งานรูปพรรณ ได้ดำเนินการสอบถามประวัติ พิมพ์มือ ถ่ายรูป และตรวจร่างกายโดยบุคลากรทางการแพทย์ สถานพยาบาลเรือนจำ ตามระเบียบทุกขั้นตอนเป็นที่เรียบร้อย ทั้งหมดมีสุขภาพร่างกายปกติ มีอาการเครียดและวิตกกังวลเล็กน้อย ทั้งนี้จะมีนักจิตวิทยาของเรือนจำในการดูแลด้านสภาพจิตใจต่อไป