รวบชายลักลอบตัดสายไฟ รับนำเงินจากการก่อเหตุซื้อยาบ้าเสพ

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจน้ำ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผบก.รน., พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ รอง ผบก.รน., พ.ต.อ.วัชชิรานนท์ นนท์นา ผกก.5 บก.รน., พ.ต.ท.ฉัตรธีรพล แทนสง่า รอง ผกก.5 บก.รน., พ.ต.ท.อาจินต์ วังวรรธนะ รอง ผกก.5 บก.รน. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.เทพรัตน์ ถมฉิมพลี สว.ส.รน.1 กก.5 บก.รน., พ.ต.ต.นเรศร์ ดอกแก้ว สว.กก.5 บก.รน. ร่วมกันจับกุม นายใหญ่ (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี โดยต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตตามีน (ยาบ้า) อันเป็นการกระทำโดยผิดกฎหมาย” และ “ลักทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์โดยใช้ยานพาหนะหรือรับของโจร”

พร้อมตรวจยึดของกลาง

1.หนังสือยินยอมให้ตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหา

2.น้ำปัสสาวะของผู้ต้องหาได้จากการตรวจยึดจากผู้ต้องหา จำนวน 1 ขวด

3.แถบสีแสดงผลการตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหาปรากฏผลบวก (1 ขีด) จำนวน 1 อัน

4.ใบรายงานผลการตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหาจากโรงพยาบาล จำนวน 1 แผ่น

5.สายไฟทองแดง จำนวน 4 ถุง มูลค่า 500,000 บาท

6.เรือไฟเบอร์กลาสท้องแบนสีฟ้าพร้อมเครื่องยนต์ จำนวน 1 ลำ 

7.อุปกรณ์ในการตัดสายไฟ จำนวน 1 ชุด ประกอบด้วยคีม เลื่อยและไขควง

สถานที่จับกุม บริเวณห้องเช่าในพื้นที่ ม.4 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 มี.ค. 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากท่าเรือแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ศรีราชา ว่าได้ตรวจพบว่า สายไฟฟ้าที่ท่าเรือถูกลักลอบตัดไป โดยสร้างความเสียหายระบบไฟฟ้าแก่การเดินเรือรวมถึงการสัญจรทั่วไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการสืบสวนหาข่าวพบว่า ผู้ต้องสงสัยพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.4 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ เมื่อบุคคลดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แสดงท่าทางมีพิรุธ มีลักษณะคล้ายคนเมายาเสพติด และได้วิ่งหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ได้ เนื่องจากผู้ต้องหามีลักษณะคล้ายคนเมายาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด ผู้ต้องหายินยอมให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจปัสสาวะด้วยความสมัครใจ ผลการตรวจเบื้องต้นพบสารเสพติดเป็นบวก จากนั้นได้ส่งตัวอย่างปัสสาวะ

ให้โรงพยาบาลตรวจยืนยันผล จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การว่า เงินที่นำไปซื้อยาบ้ามาเสพได้มาจากการไปก่อเหตุลักทรัพย์ (สายไฟฟ้า) ที่ท่าเทียบเรือดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการสืบสวนขยายผลตรวจสถานที่เกิดเหตุและตรวจยึดของกลางพร้อมเครื่องมือ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา​