“รองต่อศักดิ์ฯ” มอบเงิน 2 แสน ช่วยสร้างบ้านใหม่ให้ ‘คุณยาย’ ชาวโคราช หลังไฟไหม้บ้านสิ้นเนื้อประดาตัว

“รองต่อศักดิ์ฯ” มอบเงิน 2 แสน ช่วยสร้างบ้านใหม่ให้ คุณยาย ชาวบัวลาย โคราช ไฟไหม้บ้านสิ้นเนื้อประดาตัว ส่งจดหมายแทนความขอบคุณรอง ผบ.ตร. ขณะที่ ทหาร ตำรวจ จิตอาสา เร่งรื้อถอนบ้านไฟไหม้เร่งด่วน

วันที่ 20 มีนาคม 2566 เวลา 10.00 น. ที่บริเวณบ้านเลขที่ 8 หมู่ 8 ต.หนองหว้า อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา นายสามารถ สุวรรณมณี ปลัดจังหวัดนครราชสีมา ตัวแทนมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน มามอบให้ นางหนูอวน วิระฬา ซึ่งบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา

ภายหลัง พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้ จิตอาสา 904 ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ตำรวจภูธรบัวลาย ชมรมฮักเขาใหญ่ ร่วมกับ พ.อ.อรรถชัย รักษาศิลป์ รอง ผบ.มทบ.21 , รอง ผอ.รมน.จ.นครราชสีมา ทหาร มทบ.21-ทหารช่าง พัน สร.2 ฝ่ายปกครองอำเภอบัวลาย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด พสบ.กองทัพภาคที่ 2 เป็นตัวแทนนำเงิน 200,000 บาท มามอบให้นางหนูอวน วิระฬา เพื่อใช้ก่อสร้างบ้าน

โดยภายหลัง จิตอาสา 904 ตำรวจ ทหาร ชาวบ้าน อบต.หนองหว้า ช่วยกันทำความสะอาดบ้านที่ถูกไฟไหม้ของ นางหนูอวน รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ได้รับความเสียหายทั้งหมด และมอบสิ่งของเยี่ยวยาความเดือดร้อนเบื้องต้น โดยเหตุการณ์เพลิงไหม้ทำให้นางหนูอวน และลูกสาว พร้อมคนในครอบครัว 8 ชีวิต ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก แทบสิ้นเนื้อประดาตัว

นางหนูอวน วิระฬา เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า รู้สึกซาบซึ่งในน้ำใจและปรามปลื้มใจที่ในหลวง พระราชินี จิตอาสา 904 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงมาช่วยเหลือครอบครัวที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก ไม่มีบ้านอยู่อาศัย รวมถึง พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.ที่ยืนมือเข้ามาช่วยเหลือในวันที่ไม่เหลืออะไรเลย ทรัพย์สมบัติสูญหายไปพร้อมกับกองเพลิง แทบสิ้นเนื้อประดาตัว พร้อมส่งจดหมายแทนความขอบคุณรอง ผบ.ตร.ที่ช่วยเหลือ

พ.อ.อรรถชัย รักษาศิลป์ รอง ผบ.มทบ.21 เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้พูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งช่วยเหลือเยี่ยวยา โดยวันนี้ ผู้ว่าการจังหวัดนครราชสีมา ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และจิตอาสา ผู้นำชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ถูกไฟไหม้ และเร่งก่อสร้างบ้านช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าว อย่างเร่งด่วน โดยมีงบประมาณจากหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน