“บิ๊กหมู” แถลงคดีฆ่าผัวเมีย หนุ่มใหญ่สารภาพทำไปเพราะหึงหวง

วันนี้ 15 มี.ค.66 เวลา 11.30 น.ที่ห้องจักรดาว หอประชุมสุดสงวน ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ พล.ต.ต.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฐิติภัทร อินทรรักษ์ รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ และ พ.ต.อ.หิรัญ ภู่ตระกูล ผกก.สภ.บึงสามพัน ร่วมกันแถลงข่าวสรุปคดีฆ่า 2 ผัวเมียข้าวใหม่ปลามัน ผู้ต้องหาคือนายนพดล อายุ 52 ปี ที่อยู่ 148 หมู่ 16 ต.วังพิกุล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ก่อเหตุฆ่านายสุรชัย วีระกาญจน์ อายุ 40 ปี ที่อยู่ 163 หมู่ 9 ต.ซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตสภาพถูกของมีคม มีบาดแผลถูกฟันเข้าที่ทัดดอกไม้เหนือใบหูซ้าย 1 แห่ง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขมับ 1 นัด และ นางสาวกัญญารัตน์ บุดดาสุข อายุ 40 ปี ที่อยู่ 22 หมู่ 7 ต.ดงลาน อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ขมับขวา 1 แห่ง สภาพนอนจมกองเลือด นายนพดลฯ รับสารภาพลงมือฆ่าจริง เพราะหึงหวงฝั่งผู้หญิงไปมีสามีใหม่ เผยเตรียมการมาล่วงหน้าหลายวัน ตำรวจตั้งข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร” พร้อมคัดค้านการประกันตัว

พล.ต.ต.ฐเดช เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2566 เวลา 12.30 น. สภ.บึงสามพัน ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 163 หมู่ 9 ต.ซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพ นายสุรชัย วีระกาญจน์ อายุ 40 ปี และ น.ส.กัญญารัตน์ บุดดาสุข อายุ 40 ปี ผู้ตายทั้งสองเพิ่งคบหากันและอาศัยอยู่ด้วยกันประมาณ 15 วัน ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผู้ตายทั้ง 2 จะคบหากัน น.ส.กัญญารัตน์ เคยอยู่กินฉันสามีภรรยากับนายนพดลฯ ผู้ต้องหามาประมาณ 5 ปีโดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสและไม่มีบุตรด้วยกัน โดยเมื่อประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2566 น.ส.กัญญารัตน์ฯ ผู้ตาย ได้หนีหายจากนายนพดลฯ ผู้ต้องหา ไปอยู่กินฉันสามีภรรยากับนายสุรชัยฯ ผู้ตาย ทำให้นายนพดลฯ ผู้ต้องหา พยายามออกติดตามหา น.ส.กัญญารัตน์ฯ ผู้ตาย โดยตลอด จนทราบว่า น.ส.กัญญารัตน์ฯ ผู้ตาย ไปอยู่บ้านของนายสุรชัยฯ ที่เกิดเหตุ

ต่อมาเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 11.00 น. นายนพดลฯ ผู้ต้องหาได้ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิ๊กสีดำ ทะเบียน 1 กภ 912 เพชรบูรณ์ พร้อมอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ไปเจรจาพูดคุยกับผู้ตายทั้ง 2 จนเป็นเหตุให้ผู้ตายทั้ง 2 ถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุทันที หลังก่อเหตุนายนพดลฯ ผู้ต้องหาได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

พล.ต.ต.ฐเดช เปิดเผยในตอนท้ายว่า คดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ หลังเกิดเหตุ ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บึงสามพัน ติดตามเร่งรัดการสืบสวนมาโดยตลอดร่วมกับตำรวจสืบสวน ภ.จว.เพชรบูรณ์ จนทราบสาเหตุความขัดแย้งชัดเจนและรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดวิเชียรบุรีออกหมายจับผู้ก่อเหตุจนได้ ซึ่งในทางการสืบสวนพบว่า นายนพดลฯ เป็นผู้ใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุน ยิงผู้เสียชีวิตจริง จากการสอบสวนปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาและนำเจ้าหน้าที่ตรวจยึดของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิ๊กสีดำ ทะเบียน 1 กภ 912 เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นรถของคนอื่นที่ใช้ก่อเหตุและขับหลบหนีหลังก่อเหตุพร้อมเสื้อผ้าที่สวมใส่อำพรางในการก่อเหตุครั้งนี้