ผบ.ตร. ชื่นชม 4 พลเมืองดี เข้าช่วยเหลือดึงคนออกจากรถก่อนไฟลุกไหม้

ผบ.ตร. ชื่นชม 4 พลเมืองดี เข้าช่วยเหลืออุบัติเหตุดึงคนออกจากรถก่อนไฟลุกไหม้  พร้อมมอบรางวัล และเหรียญหลวงพ่อโสธร 80 ปี กรมตำรวจ ตามโครงการ “ทำดี มีรางวัล”

วันนี้ (9 มี.ค.66) เวลา 10.00 น. ที่ ห้องประชุมชเลศวร ชั้น 2 โรงแรม ซีบรีซ จอมเทียน รีสอร์ท จ.ชลบุรี พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มอบรางวัลโครงการ “ทำดี มีรางวัล” แก่ พลเมืองดีจำนวน 4 ราย ที่เข้าช่วยเหลือประชาชนจากอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้าจนไฟลุกไหม้รถ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ฯ กล่าวว่า จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 2566 เวลาประมาณ 04.00 น. ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า ก่อนไฟจะลุกท่วมรถ โดยมีคนขับและคนนั่งข้างติดอยู่ด้านในรถ บริเวณใกล้เคียงจุดกลับรถเทศบาลหนองตำลึง ถ.ศุขประยูร ม.6 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี โดยพลเมืองดีทั้ง 4 ท่าน ได้แก่ Mr.Jurgen Adrianus Charles Christiaan , คุณนฤมล แน่นหนา , คุณเฉลิมชัย จูเจริญ และ คุณสิทธิชัย พุทธเจริญ ได้หยุดรถให้ความช่วยเหลือ ดึงร่างผู้บาดเจ็บออกมาได้ทัน ซึ่งสร้างความประทับใจและได้รับความชื่นชมจากสังคมเป็นอย่างมาก

สํานักงานตํารวจแห่งชาติ พิจารณาแล้วเห็นว่า สมควรได้รับการเชิดชูเกียรติ และยกย่องสรรเสริญตามโครงการ “ทำดีมีรางวัล” เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมสืบไป

ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า “ตนขอชื่นชมในความกล้าหาญ ได้ให้การช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว และทันท่วงที ตนจึงได้มอบใบประกาศเกียรติคุณและรางวัลตามโครงการ “ทำดี มีรางวัล” พร้อมเหรียญหลวงพ่อโสธร รุ่น 80 ปี กรมตำรวจ พ.ศ.2538 และเงินรางวัลอีกท่านละ 5,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคม ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการที่จะมอบรางวัลให้กับข้าราชการตำรวจหรือประชาชนที่ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่น ทำงานเชิงรุก เพื่อความสงบสุขของประชาชน ประกอบคุณงามความดี ช่วยเหลือประชาชน หรือทางราชการ ประพฤติตนดี คิดถึงประโยชน์ส่วนรวมและช่วยเหลือประชาชนจนเป็นที่ยอมรับต่อสังคม”