“รองโจ๊ก” สั่งดำเนินคดีเด็ดขาด ครูข่มขืนเด็กนักเรียนในจังหวัดเชียงใหม่

จากกรณี มีผู้เสียหายที่เป็นผู้ปกครองเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับครูโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งกระทำล่วงละเมิดทางเพศ ต่อเด็กนักเรียน จำนวนหลายราย จากการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทราบว่าครูคนดังกล่าวคือ นายรุ่งชาย เย็นตา ครูสอนวงโยธวาทิต

พฤติการณ์ในคดีทราบว่า นายรุ่งชายฯ ได้พานักเรียนของตนเองไปข่มขืนกระทำชำเราที่ม่านรูดแห่งหนึ่ง จำนวน 3 ครั้ง ในเขตพื้นที่ อ.สันปาตอง จว.เชียงใหม่ ซึ่งทางผู้ปกครองเด็กได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ พงส.สภ.สันป่าตอง เรียบร้อยแล้ว

ต่อมาวันที่ 7 มีนาคม 2566 ได้ร่วมกับสหวิชาชีพสอบปากคำเด็กนักเรียนและได้เรียกประชุมเร่งรัดคดีโดยให้ทาง สภ.สันป่าตอง รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถออกหมายจับนายรุ่งชายฯ ของศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ 177/2566 ลง 7 มี.ค.66 ในข้อหา “พาพราก กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี อันเป็นการกระทำแก่ศิษย์ที่อยู่ในควบคุมดูแล”

ต่อมาวันที่ 8 มี.ค.66 ได้ดำเนินการจับกุมนายรุ่งชายฯ ที่ สำนักปฏิบัติธรรม ในเขตพื้นที่ อ.สะเมิง จว.เชียงใหม่ และได้ดำเนินการนำหมายค้นศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าดำเนินการตรวจค้นที่บ้านพักและสถานที่ทำงาน โดยได้ทำการตรวจยึดพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง จากการซักถามนายรุ่งชายให้การรับสารภาพอยู่ระหว่างขยายผลเพิ่มเติม ส่วนคดีของหางดง จะได้เร่งสอบปากคำร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และดำเนินคดีต่อไปโดยเร็ว