ปคบ. รวบสาวไลฟ์สดจัดฟันเถื่อน เตือน ระวังฟันร่วงหมดปาก!!

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.ไกรวิศท์ แสนทวีสุข ผกก.1 บก.ปคบ. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.กิตติพศ คงสูงเนิน สว.กก.1 บก.ปคบ. กับพวกได้ร่วมกันทำการจับตัว น.ส.ชัชฎาทิพ วงแหวน อายุ 41 ปี เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 18.45 น. อันเป็นความผิดฐาน “ขายสินค้าที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคสั่งห้ามขาย ที่ 1/2561 ลง 30 ม.ค.2561 เรื่อง (ห้ามขายสินค้าอุปกรณ์จัดฟันแฟชั่น)” โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคบ. ว่าได้จัดทำฟันแฟชั่นกับ น.ส.ชัชฎาทิพ และฟันหลุดโดยที่ น.ส.ชัชฎาทิพไม่ได้เป็นหมอ และไม่รับผิดชอบ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้สืบสวนพบว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์รับทำฟันแฟชั่นและชอบไลฟ์สดขณะทำฟันให้แก่ลูกค้าเป็นประจำ จึงให้สายลับติดต่อทำฟันแฟชั่น โดยทางผู้ต้องหาได้นัดทำฟันแฟชั่น ที่้บ้านเลที่ 5/23 หมู่ที่ 3 ตำบลบึงกาสาม อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี โดยมีการโฆษณาผ่านทางเพจเฟซบุ๊กชื่อ “สุดที่รักก รักที่สุดด”

จึงให้สายลับติดต่อและได้นัดจัดฟันแฟชั่น โดยตกลงกันในราคา 2,500 บาท เมื่อสายลับมาถึงสถานที่เกิดเหตุผู้ถูกจับ ได้ให้สายลับนอนบนเตียงและเริ่มทำการจัดฟัน และมีการไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กขณะทำฟัน สายลับจึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รออยู่บริเวณใกล้เคียงเข้าตรวจค้นจับกุม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัวพร้อมได้ทำการตรวจค้น และได้ทำการจับกุมผู้ถูกจับ นำส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคบ. พร้อมได้ตรวจยึดเป็นของกลางดังนี้

1.ยางโอริงจัดฟัน สีต่างๆ จำนวน 292 ชิ้น

2.ยางเชนจัดฟัน สีต่างๆ จำนวน 434 ชิ้น

3.ท่อยางสีต่างๆ จำนวน 68 ชิ้น

4.ลวดโลหะ สำหรับจัดฟัน จำนวน 4 ชิ้น

5.แบร็กเก็ตจัดฟัน จำนวน 38 ชิ้น

6.พลาสติกถ่างปาก จำนวน 3 ชิ้น

7.กาวสำหรับติดฟัน จำนวน 4 แท่ง

8.คีมหนีบแบร็กเก็ต จำนวน 3 อัน

9.กรรไกรติดลวด จำนวน 1 ชิ้น

10.เครื่องยิงเลเซอร์ จำนวน 1 ชุด รวมทั้งสิ้น 10 รายการ

ชั้นจับกุมผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยได้ลักลอบจัดฟันให้ลูกค้ามานานกว่า 1 ปี แล้ว

บก.ปคบ.ขอเตือนว่าการจัดฟันกับจ้าหน้าที่ไม่ได้รับอนุญาตและไม่ได้ทำโดยทันตแพทย์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญนั้น มีความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อในช่องปากจนเกิดอันตรายอย่างร้ายแรงจากการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน