ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) จับกุมคนร้ายหลอกถ่ายคลิปอนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ส่งขายกลุ่มลับ VIP

ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาที่ 555/2566 ลงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 ในความผิดฐาน “ค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์จากการผลิตหรือเผยแพร่วัตถุหรือสื่อลามกและแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น โดยได้กระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่ถึงสิบแปดปี, เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไป เพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม อันเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี, พาบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นยินยอมก็ตาม, บังคับ ขู่เข็ญใช้ ชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กแสดงหรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร, นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้”

พร้อมตรวจยึดของกลาง 1.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง สถานที่จับกุม บริเวณบ้านพักในพื้นที่ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา วันที่ 27 ก.พ.66 เวลา 07.30 น.

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบติดตามสื่อสังคมออนไลน์ทวิตเตอร์ พบบัญชีทวิตเตอร์ ใช้ชื่อบัญชีว่า “น้องซันตี้” ซึ่งมีพฤติกรรมผลิตและเผยแพร่สื่อลามกอนาจารที่กระทำต่อเด็กและมีการแสวงหาผลประโยชน์เรียกรับเงินเพื่อเข้ากลุ่มไลน์ลับที่มีสื่อลามกอนาจารเด็กมาเผยแพร่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจพิสูจน์ และติดต่อแอดมินของบัญชีทวิตเตอร์ดังกล่าวเพื่อสมัครเข้ากลุ่มไลน์ลับพบว่าในกลุ่มดังกล่าวมีภาพเคลื่อนไหวที่ผู้ต้องหากำลังร่วมประเวณีกับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลอาญาอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้อาศัยอยู่ที่บ้านพักในพื้นที่ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวจริงและตรวจพบของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมพร้อมยึดโทรศัพท์ของกลาง จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน กก.6 บก.ปคม. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา