ผบ.ตร. ร่วมพิธีรดน้ำศพ “ส.ต.อ.เศรษฐการ” พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว

วันที่ 25 ก.พ.66 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร ผบ.ตร พร้อมด้วย คณะผู้บังคับบัญชา ได้เดินทางเข้าร่วมพิธีรดน้ำศพ และยังได้ร่วมเป็นเจ้าภาพในพิธีสวดพระอภิธรรมศพในช่วงค่ำของคืนแรก ณ วัดตรีทศเทพ พร้อมกับมอบเงินจากกองทุนช่วยเหลือ เงินสวัสดิการต่างๆ ของหน่วยงานต้นสังกัดของ ส.ต.อ.เศรษฐการ ลอยขามป้อม ให้แก่ครอบครัวของ ส.ต.อ.เศรษฐการ ลอยขามป้อม

สืบเนื่องจาก ในช่วงเช้าของวันที่ 23 ก.พ.66 กรณี ส.ต.อ.เศรษฐการ ลอยขามป้อม ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ถูกครูสอนขับรถ ขับรถเก๋งซิ่งชนเสียชีวิตขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ บนถนนกาญจนาภิเษกด้านตะวันออก (บางปะอิน–บางพลี) ทางหลวงหมายเลข 9 หลัก กม.30.4 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ก่อนที่คนขับรถเก๋งจะหลบหนีไป และเข้ามอบตัวในเวลาต่อมา

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร ผบ.ตร ได้กำชับกำชับเรื่องสิทธิประโยชน์ รวมถึงกองทุนช่วยเหลือและสวัสดิการต่างๆ ของหน่วยงานต้นสังกัด ทั้งกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กองบังคับการตำรวจทางหลวง ส่วนเงินในสหกรณ์จะแยกต่างหาก และจะมีการพิจารณาเรื่องการปูนบำเหน็จแก้ผู้เสียชีวิต เนื่องจาก ส.ต.อ.เศรษฐการ ลอยขามป้อม ได้เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ เป็นแบบอย่างให้กับข้าราชการตำรวจคนอื่นๆ ได้ยึดถือปฏิบัติ