ผบ.ตร. ชื่นชม ชุดปฏิบัติการพิเศษฯ นำทีม SWAT ตำรวจไทย แข่งขันติดอันดับ TOP 5

ผบ.ตร. ชื่นชม ชุดปฏิบัติการพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำทีม SWAT ตำรวจไทย แข่งขันติดอันดับ TOP 5 ในการแข่งขันระดับหน่วยปฏิบัติการพิเศษโลก

วันที่ 24 ก.พ.66 พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวชื่นชมทีม SWAT Royal Thai Police เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันทางยุทธวิธี UAE SWAT Challenge 2023 ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 20 – 24 กุมภาพันธ์ 2566 โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 5 Events หรือ 5 สถานการณ์ ได้แก่ 1.การช่วยเหลือตัวประกัน 2.การโจมตี 3.การกู้ภัย 4.หอคอย และ 5.สิ่งกีดขวาง โดยทีมที่ใช้เวลาน้อยที่สุดและไม่ละเมิดกฎการแข่งขันจะเป็นผู้ชนะ

ห้วงการแข่งขัน 4 วันที่ผ่านมาทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ในวันนี้สามารถคะแนนรวมเป็นลำดับที่ 5 จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 55 ทีม กว่า 25 ประเทศทั่วโลก (มีคะแนนนำทีม NYPD Orando police ฮ่องกง เวียดนาม ฯลฯ) ทั้งนี้ ในปี 2565 ที่ผ่านมา ทีม SWAT Royal Thai Police ได้คะแนนในลำดับที่ 9 จาก 34 ทีมทั่วโลก ส่วนในปี 2566 นี้ ท่าน ผบ.ตร. สั่งการให้เตรียมความพร้อม คัดเลือกนักกีฬา และจัดเตรียมการเก็บตัว นำอาวุธ ยุทโธปกรณ์ต่างๆ และประสานการปฏิบัติกับทางดูไบเป็นอย่างดี โดยมอบหมาย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. และพล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. อำนวยการตลอดระยะเวลาการแข่งขัน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ฯ ผบ.ตร. กล่าวว่า ชุดปฏิบัติการพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการพัฒนาทางยุทธวิธีอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งด้านร่างกาย จิตใจ อาวุธ เครื่องมืออุปกรณ์ มีความเข้มแข็งและขวัญกำลังใจที่ดี การแข่งขันในครั้งนี้จะมีการแลกเปลี่ยนเทคนิค ยุทธวิธีกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายต่างประเทศ ตลอดจนเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน

จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์ทีมตำรวจไทยในการแข่งขันวันพรุ่งนี้ (ลำดับการแข่งขันที่ 52) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายในการแข่งขัน และ โดยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง https://www.youtube.com/watch?v=Os9X18YpjzU