รถกระบะชนประสานงารถโดยสารนักท่องเที่ยว เจ็บกว่า 14 ราย

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 ศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและแก้ไข ปัญหาสาธารณภัย ด้านการแพทย์และสาธารณสุขโรงพยาบาลเบตง จังหวัดยะลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีรถกระบะชนรถโดยสาร 6 ล้อ บรรทุกนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย บริเวณเนินทางขึ้นสวนไม้ดอกเมืองหนาว ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเบตง จึงได้ร่วมกับหน่วยกู้ชีพสว่างกวนอิมเมตตาธรรมและหน่วยกู้ชีพกู้ภัยมุสลิมเบตง เดินทางไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถกระบะชนประสานงาติดกับใต้รถโดยสาร 6 ล้อ ที่บรรทุกนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย จำนวน 12 ราย เป็น ชาย 5 ราย หญิง 7 ราย และชาวไทย 2 ราย เป็นคนขับรถกระบะ เป็นหญิง และผู้โดยสาร นั่งข้างเป็นชาย ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ภัยจึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื่องต้น และนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลเบตง ทั้ง 14 ราย โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมดรู้สึกตัวดี

จากการสอบถาม ผู้โดยสารชาวมาเลเซียและไกด์แจ้งว่า รถกระบะคันดังกล่าว รถกระบะขับขึ้นมาทางเนินเลี้ยวโค้งและกินเลน จนชนกับรถ 6 ล้อที่ขับลงมาจากสวนดอกไม้ โดยถนนทางขึ้นสวนไม้ดอกเมืองหนาวถนนค่อนข้างแคบและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างมาก และที่ผ่านมาก็เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป