ชื่นชมพลเมืองดี มีไหวพริบ แสดงเบอร์ที่กล้องวงจรปิด ตร.ประสานติดต่อส่งคืนกระเป๋าส่งคืนผู้เสียหายได้

ชื่นชมพลเมืองดี พบเห็นกระเป๋าไม่เจอเจ้าของ มีไหวพริบแสดงเบอร์โทรที่กล้องวงจรปิด ตำรวจโทรติดต่อประสานส่งคืนผู้เสียหายได้

วันนี้ 21 ก.พ.66 เวลา 11.30 น. นายมาอาซซัรลาห์คาน คานมงคล อายุ 27 ปี (ผู้เสียหาย) ได้เดินทางเข้ามารับกระเป๋า กับนายมูฮำหมัด ยูโซ๊ะ (พลเมืองดี) ที่ลืมทิ้งไว้ที่ร้านซัก-อบแห้ง ณ สน.วังทองหลาง

กล่าวคือ เมื่อวันที่ 19 ก.พ.66 เวลาประมาณ 04.00 น. ผู้เสียหายได้นำผ้ามาซัก-อบแห้ง และได้วางกระเป๋าไว้บนโต๊ะภายในร้าน จากนั้นผู้เสียหายได้ซักผ้าตามปกติ จนกระทั่งซักผ้าเสร็จและได้กลับที่พัก เมื่อไปถึงที่พักจึงทราบว่าตนเองยังไม่ได้หยิบกระเป๋ามาจึงกลับไปดู ปรากฏว่าไม่พบกระเป๋าของตนเอง จึงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง เมื่อเวลา 10.00 น. ในวันเดียวกัน เพื่อติดตามคนร้ายที่ลักทรัพย์สินไป

ต่อมาเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันเดียวกันนั้น ฝ่ายสืบสวนฯ ได้ลงพื้นที่ติดตามทรัพย์สินของผู้เสียหายจากกล้องวงจรปิด(CCTV) พบว่า ได้มีพลเมืองดี คือ นายมูฮำหมัด ยูโซ๊ะ อายุ 25 ปี ได้เก็บรักษาทรัพย์สินของผู้เสียหายไว้ให้ โดยได้แสดงหมายเลขโทรศัพท์ไว้ที่หน้ากล้องวงจรปิดของร้านซัก-อบแห้ง จากนั้นฝ่ายสืบสวนฯ จึงได้แจ้งให้ผู้เสียหายให้ทราบ

โดยวันนี้ ( 21 ก.พ.66) เวลาประมาณ 11.30 น. ผู้เสียหายเดินทางมารับทรัพย์สินของตนเองคืน โดยมี พ.ต.อ.เจษฎา ยางนอก ผกก.สน.วังทองหลาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ร่วมเป็นสักขีพยานในการตรวจสอบทรัพย์สินและส่งมอบกระเป๋าคืน

ทั้งนี้ สน.วังทองหลาง นำโดย พ.ต.อ.เจษฎา ยางนอก ผกก.สน.วังทองหลาง ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณและเงินรางวัลให้แก่ นาย มูฮำหมัด ยูโซ๊ะ ซึ่งเป็นผู้ประกอบคุณงามความดี คิดถึงประโยชน์ส่วนรวม มีจิตสำนึกที่ดีหรือจิตสาธารณะ สมควรแก่การยกย่องสรรเสริญ ตามโครงการ “ ทำดี มีรางวัล” ของ สน.วังทองหลาง และเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมต่อไป

โดยทรัพย์สินที่ได้คืนมีดังนี้

1.กระเป๋า prada สีดำ 1 ใบ ราคาประมาณ 27,000 บาท

2.แหวนพลอยล้อมเพชร 1 วง ราคาประมาณ 17,000 บาท

3.บัญชีสมุดธนาคาร กสิกรไทย 1 เล่ม

4.บัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย

5.แว่นตา ratband 1 อัน ราคา 3,000 บาท

6.สมุดจดบันทึกงาน 1 เล่ม

7.กุญแจห้อง 1 ดอก

รวมมูลค่าทรัพย์สิน 47,000 บาท