รวบหนุ่มเมืองเบียร์ฉกแว่นตา นทท.สาวรัสเซียขณะต่อวีซ่า มูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่11 ก.พ. พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ร.ต.อ.สิริวัฒน์ สมหวัง รอง สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้สนธิกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและสภ.เกาะพะงัน ร่วมกันจับกุม นาย มาแซล อัลเบิร์ต โมห์ (MR.MARCEL ALBERT MOHR) อายุ 31 ปี สัญชาติ เยอรมันได้ที่แม็กเบย์รีสอร์ท เลขที่ 64/5 หมู่ 2 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางแว่นตากันแดด สีดำ ยี่ห้อ MCQ พบอยู่ภายในกระเป๋าย่ามสีขาวของผู้ถูกจับวางอยู่บนที่นอน

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่(9 ก.พ 66) เวลา15.30 น. เจ้าหน้าที่รับแจ้งจาก นางสาว วิคตอเรีย ดูก้า อายุ 37 ปี สัญชาติรัสเซีย ว่าตนได้เดินทางมาต่อวีซ่าที่สถานีตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี และได้ทำแว่นตากันแดดยี่ห้อMCQ มูลค่า 800 ดอลลาร์หรือ 24,000 บาทหายไป ต่อมาวันที่ (10 ก.พ.66) เจ้าหน้าที่ ชุดสืบสวนร่วมกันไล่ตรวจสอบ จากกล้องวงจรปิดจนทราบว่า นายมาแซล อัลเบิร์ต ผู้ต้องหาชาวเยอรมัน ได้อาศัยทีเผลอหยิบแว่นตาของผู้เสียหายไป เจ้าหน้าที่ทราบว่านายมาแซล พักอาศัยอยู่ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในเกาะพะงัน จึงเดินทางติดตามไปตรวจค้น พบแว่นตาของกลาง จากการสอบถามนายมาแซลฯ ยอมรับว่าตนได้เดินทางไปต่อวีซ่าที่ตม.สุราษฎร์(เกาะพะงัน) จริง ได้เห็นแว่นตากันแดดวางอยู่บนเก้าอี้และไม่ทราบว่าเป็นของใครตนจึงหยิบใส่กระเป๋ากางเกงมา และออกจาก ตม.จว.สุราษฎร์ไป

นายมาแซลให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เกาะพะงันเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป