เรียกสอบเพิ่มเหยื่อ ‘พล.ต.ต.’ ส่งลูกน้องอุ้มแอดมินเว็บพนันทำร้ายร่างกาย

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 ก.พ.ที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดี ชุดพนักงานสอบสวนคดีอุ้มทำร้ายร่างกายอดีตแอดมินเว็ยพนัน ของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้เรียกนายเอ (นามสมมุติ) วิศวกรโปรแกรมเมอร์ผู้เสียหาย เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมกับชี้รูปภาพผู้ก่อเหตุเพื่อ ประกอบสำนวนคดี กรณีถูกลูกน้องนายตำรวจยศ พล.ต.ต. อุ้มทำร้ายร่างกาย หลังทำยอดเว็บพนันตก

ต่อมา พ.ต.อ.พรทวี สมวงค์ ผกก.สน.โชคชัยและพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย เดินทางมาร่วมประชุมกับชุดทำคดีที่สโมสรตำรวจเนื่องจากห้องพักที่เกิดเหตุของผู้เสียหาย อยู่ในซอยลาดพร้าววังหิน 46 เป็นท้องที่ของ สน.โชคชัย โดยทางผู้ก่อเหตุได้เข้ามารื้อค้นทรัพย์สินโดยนำของมีค่าเป็นนาฬิกา ยี่ห้อโรเล็กซ์ (ของปลอม) จำนวน1 เรือน และรองเท้ามูลค่า 4,000 บาทในห้องพักของผู้เสียหายไปด้วย ซึ่งทาง สน.โชคชัย จะรับผิดชอบคดีเกี่ยวกับทรัพย์ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นเข้าข่ายปล้นทรัพย์

ขณะที่วานนี้ (6 ก.พ.) ชุดสืบสวนได้พา ผู้เสียหาย ลงพื้นที่ดูสถานที่จริง บนลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี เพื่อชี้จุดขึ้นรถยนต์ประกอบคำให้การ รวมถึงพบกล้องวงจรปิดในห้างดังกล่าว พบว่าบริเวณลานจอดรถ ของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง บันทึกภาพนาที หนุ่มวิศวะ อดีตแอดมินเว็บพนันออนไลน์ เดินตามหลังชาย ร่างสูง ตัวใหญ่สวมเสื้อสีสว่าง ไปขึ้นรถยนต์เก๋งสีดำ ป้ายทะเบียน จค 9805 ชลบุรี ของเมื่อวันที่ 12 ม.ค. เป็นหลักฐานสำคัญที่ผู้เสียหาย ส่งมอบให้กับตำรวจเพื่อแกะรอยติดตามตัวผู้ก่อเหตุ อุ้ม-ทำร้าย ร่างกาย

ด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ผลการสืบสวนสอบสวน ในเบื้องต้น ว่า จากหลักฐานและคำให้การของผู้เสียหาย น่าเชื่อได้ว่า นายตำรวจยศพลตำรวจตรี มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ และการอุ้มทำร้ายร่างกายจริง แต่จะเกี่ยวข้องในลักษณะใด อยู่ระหว่างสืบสวนและรอสอบปากคำผู้ถูกกล่าวหา

มีรายงานว่า พลตำรวจตรีนายดังกล่าว เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 47 รุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ อดีตเคยดำรงตำแหน่งรองผู้บังคับการจังหวัดชลบุรี ตลอดเวลา 4-5 ปีก่อน กระทั่งคำสั่งแต่งตั้งโยกย้าย วาระประจำปี 2565 ได้ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นผู้บังคับการ ด้านการข่าวในหน่วยงานปราบปรามยาเสพติด