2 โจ๋พกระเบิด-มีดป้องกันตัว ถูกอริไล่ยิง จยย.คว่ำ ระเบิดบึ้มใส่ตัวเอง ดับ1 เจ็บ 1

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 66 ร.ต.อ ถาวร แสงใสย์ รอง สว.(สอบสวน)สภ. บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้ง มีชายถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต บริเวณทางเข้าซอย 9 ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลบางปะอิน พร้อมด้วยสมาคมอยุธยารวมใจ ไปให้การสนับสนุนริมถนน พบศพ นาย ต้น(นามสมมุติ) อายุ 15 ปี สภาพศพ เสื้อยีนส์แขนยาวคลุมทับเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน สภาพฉีกขาดมีรอยไหม้ กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 125 สีดำ หมายเลขทะเบียน 7 กว 410 กรุงเทพมหานคร ล้มอยู่ ใกล้กันพบ นาย แบงค์ (นามสมมุติ ) อายุ 15 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต อยู่ในอาการโศกเศร้าร้องไห้เสียใจนั่งกอดศพเพื่ออยู่ ที่บริเวณแขนมีรอยถูกสะเกร็ดระเบิด สอบถามในเบื้องต้นทราบว่า  ตนเองและผู้เสียชีวิตขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาซื้อของ ขากลับพบกับกลุ่มวัยรุ่น ประมาณ 7 คน ขี่รถจักรยานยนต์มากันประมาณ 4 คัน ขับติดตามมา จึงบอกให้ผู้เสียชีวิตขับหนี จนมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ กลุ่มวัยรุ่นได้ใช้ระเบิดปิงปอง และอาวุธปืนไล่ยิงตนเอง จนชนกับกรวยกลางถนนรถเสียหลักล้ม จึงพบว่าเพื่อนถูกยิงเสียชีวิต 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เชื่อในการให้ข้อมูล เนื่องจากบาดแผลของผู้เสียชีวิตไม่น่าจะเป็นบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเนื่องจากเสื้อสภาพฉีกขาดมีรอยไม้ น่าจะเป็นระบิดปิงปองทีทำขึ้นมาแล้วเกิดระเบิดมากกว่า จึงนำตัวมาแยกออกมาสอบถามอย่างละเอียดอีกครั้ง จึงยอมรับสารภาพว่า เห็นกลุ่มวัยรุ่นคู่อริมีการโพสต์ลงสตอรี่เฟสบุ๊คว่า ถ้าเจอกลุ่มของพวกตนเอง จะทำร้ายร่างกาย ตนเองกับเพื่อนจึงระวังตัว พกอาวุธมีด และเพื่อนพกระเบิดมาด้วย จนมาเจอคู่อริ จึงเกิดการไล่ติดตามกันมีการใช้อาวุธปืนยิง จนรถจักรยานยนต์เสียหลักล้ม ระเบิดที่อยู่ในเสื้อจึงเกิดระเบิดขึ้น ทำให้เพื่อนเสียชีวิตส่วนตนเองได้รับบาดเจ็บ ส่วนอาวุธมีดตนเองได้นำไปเก็บก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง

ด้านกลุ่มเพื่อนๆของผู้ตายได้ก้มลงกราบ พ่อผู้ตายแล้วขอโทษที่ไม่สามารถปกป้องผู้ตายได้พร้อมจะขอบวชให้กับผู้ตาย ด้านนายหมู ซึ่งเป็นเพื่อนผู้ที่ตายเล่าว่าปกติกลุ่มของตนเองและผู้ตายหลังจากเลิกเรียน ก็จะมารวมกลุ่มกันอยู่ที่ซอย 9 ยอมรับว่ามีอริและศัตรู จึงต้องมีการพกระเบิดและอาวุธมีดติดตัวไว้เพื่อป้องกันตัว กระทั้งช่วงเวลาประมาณ 20:00 น. กว่าๆ นายบัตผู้ตายและนายแบงค์ได้ออก ไปซื้อบุหรี่ ตนเองจึงบอกกับนายบัตว่า ให้กลับมาไวๆนะ จากนั้นก็สวมกอดเพื่อนซึ่งไม่คิดว่าการกอดครั้งนี้จะเป็นการกอดครั้งสุดท้าย จนกระทั่งตนเองได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง และเสียงปืนตนเองจึงวิ่งออกมาดูก็เห็นในบัต นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นถนนแล้ว

นายคูณ ทุมมา อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 หมู่ 4 ตำบลบ้านกล้วย อำเภอชนแดนจังหวัดเพชรบูรณ์ เผยว่า ลูกชายของตนเองอายุ 15 ปีเรียนอยู่โรงเรียนบางปะอินราชา ปกติหลังเลิกเรียนก็ได้ออกไปหาเพื่อน ประจำทุกวัน ยอมรับว่าลูกชายก็อริคู่อริตามประสาวัยรุ่น แต่มีเรื่องอะไรกับใครไม่เคยทราบเพราะลูกชายไม่เคยเล่าอะไรให้ฟังเลยจนมาทราบอีกทีว่าลูกชายมาเสียชีวิตตรงนี้แล้วรู้สึกเสียใจ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ อย่างละเอียดพร้อมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ขับไล่ติดตามมาและมีการใช้อาวุธปืนยิง ว่ามีการยิงจริงหรือไม่ ส่วนผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป