ตร.ไซเบอร์ ขยายผลจับกุมเครือข่าย “มาเก๊า 888” รวบแล้ว 32 คน ‘เบนซ์ เดม่อน’ พบไปฮ่องกงแล้ว

ตร.ไซเบอร์ ขยายผลจับกุมเครือข่ายมาเก๊า 888 รวบแล้ว 32 คน พร้อมยืนยันออกหมายจับเบนซ์ เดม่อน พี่ใหญ่ 4บ. แล้ว พบตัวอยู่ฮ่องกง ออกจากประเทศ หลังดิว อริสราแฉยังไม่ประสานมอบตัว

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 66 ที่กองบัญชาการ สอท. เมืองทองธานี พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เเถลงข่าวหลังการประชุมสรุปผลคดีว่า เบื้องต้นตำรวจ บช.สอท. และตำรวจ PCT ร่วมกันขยายผลเครือข่ายมาเก๊า 888 เพิ่มเติม อีกว่า 40 เป้าหมาย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการออกหมายจับไปแล้ว 13 หมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “เบนซ์ เดม่อน” หรือ นายชัยวัฒน์ อายุ 37 ปี เป็นพี่ชายคนโตในตระกูล 4บ. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 325/2566 ลงวันที่ 31 ม.ค. ในความผิดฐาน รวมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่น เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน รวมอยู่ด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี โดยปัจจุบันยังไม่สามารถจับกุมตัวได้เนื่องจากผู้ต้องหายังอยู่ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง แต่สามารถจับผู้ที่เกี่ยวข้องและมีความเชื่อมโยงทางด้านการเงิน และกลุ่มบัญชีม้าได้แล้วรวม 32 คน ซึ่งจะรวม 6 คน ใน 13 หมายจับด้วย และเข้าตรวจค้นสถานที่ ที่เกี่ยวข้องกับพี่น้อง 4บ. ไม่ว่าจะเป็นสถานบันเทิงย่าน RCA หรือสถานบันเทิงย่านสุขุมวิทที่นายเบนซ์เด่มอน ชอบไปสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนที่ทำเกี่ยวกับพนันออนไลน์ ส่วนจะเป็นหุ้นส่วนจริง หรือหุ้นลมต้องรอการตรวจสอบ เพื่อขยายผล

นอกจากนี้ยังได้เข้าค้นคอนโดมิเนียม ของนายเบนซ์ เดม่อน ซึ่งได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า เมื่อวันที่ 2 ก.พ.66 ได้มีการจ้างบริษัทขนส่งเอกชน มาขนย้ายทรัพย์สิน ซึ่งยังไม่ทราบว่าด้านในเป็นทรัพย์สินอะไร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบแล้วว่าใช้บริษัทขนส่งอะไร ใช้ยานพาหนะอะไรในการขนย้าย ซึ่งหลังจากนนี้จะติดต่อพนักงานผู้ที่ขนย้ายทรัพย์สินมาสอบปากคำ ส่วนเรื่องที่ 1 ใน 4บ. เป็นเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่แห่งหนึ่งยังต้องตรวจสอบก่อน ส่วน 3บ. ที่ยังไม่ได้มีการออกหมายจับ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน หากข้อมูลและหลักฐานมีความเชื่อมโยงถึงก็จะออกมหมายจับตามหลักฐานที่ปรากฎ  

ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่าพี่น้อง 4บ. มีการซื้อตั๋วเครื่องบินเที่ยวเดียว เดินทางวันที่ 16 ม.ค.66 ปลายทางเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ซึ่งเป็นช่วงเวลาหลังจากที่ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ดาราสาวออกมาแฉได้เพียง 1 วันเท่านั้น ซึ่งนายเบนซ์ เด่มอน ยังไม่ได้ประสานเข้ามอบตัวแต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้กังวลเพราะจะกดดันไปเรื่อยๆจนกว่าเจ้าตัวจะเข้าสู่ขบวนการทางกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร รอง สว.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตม.2 ได้เดินทางกลับเข้าประเทศและถูกเจ้าหน้าที่ ตม.จับกุมในฐานความผิดทางวินัย ผิดระเบียบเกี่ยวกับการลาราชการ(เดินทางออกก่อนวันลา) ทำให้ปัจจุบันถูกกักขัง 7 วัน ที่ สภ.สุวรรณภูมิ ตั้งแต่วันที่ 1-7 ก.พ.66 โดยโทษดังกล่าว ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีมาเก๊า 888