“รองต่อ” เปิดยุทธการ “มาเก๊า 888 Ep.2” ทลายสถานบริการเครื่อข่ายการพนันออนไลน์ (ฟอกเงิน)

วันนี้ 5 มกราคม 2566 เวลา 01.00 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานป้องกันปราบปราม ซึ่งได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ให้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานผู้เกี่ยวข้องเครือข่ายพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ได้สนธิกำลังตำรวจจากหลายหน่วย ประกอบด้วย  กองกำกับการสายตรวจ 191 , กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี , สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง , กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และ สน.มักกะสัน บุกเข้าตรวจค้นสถานบริการที่เกี่ยวข้องกับ การฟอกเงินเครือข่ายเว็บพนันมาเก๊า 888

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ชัชปัณฑกานต์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พล.ต.ต.วริศร์สิรภ์ ลีละสิริ ผบก.ตม.3 พล.ต.ต.ภานพ วรธนัชชากุล ผบก.สปพ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มักกะสัน ได้นำกำลังเข้าตรวจค้น ร้านออนิกซ์ ONYX ตั้งอยู่ภายใน RCA โดยพบว่าเปิดเป็นสถานบริการให้กับนักเที่ยวกลางคืน ขณะเข้าตรวจค้นพบนักเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ จำนวนมากกำลังดื่มกินอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เปิดไฟขอตรวจสอบบัตรประชาชน และ หนังสือเดินทาง พร้อมทั้งตรวจปัสสาวะนักเที่ยว โดยเมื่อเปิดไฟ ได้พบยาเสพติด เคตามีน จำนวนหนึ่ง ตกอยู่ที่พื้น  จึงได้ตรวจยึดไว้ เพื่อสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิด

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ฯ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า “ปฏิบัติการมาเก๊า 888” ครั้งนี้ เป็น Ep.2 หลังจากที่ได้มีการเข้าตรวจค้นบ้านเครือข่ายและจับกุมตัวผู้เกี่ยวข้องพร้อมทั้งตรวจยึดของกลางและทรัพย์สินจำนวนมาก  ซึ่งจากการรวบรวมพยานหลักฐานพบความเชื่อมโยงว่า สถานบริการแห่งนี้ อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาเครือข่ายมาเก๊า 888 ที่ได้ออกหมายจับไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยเป็นหุ้นส่วนหลัก จึงได้สนธิกำลังเข้าตรวจค้น โดยหลังจากนี้จะได้ตรวจสอบความเชื่อมโยงกับผู้เกี่ยวข้องและเส้นทางการเงินทั้งหมด หากพบว่าเกี่ยวพันกับผู้ใดก็จะดำเนินคดีทั้งหมด”