มอบตัวเแล้ว! 3 ดีเอสไอ ที่เข้าค้นคอนโดฯย่านห้วยขวางของทุนจีนสีเทา

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รับมอบตัว 3 เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ที่เข้าค้นคอนโดมิเนียมย่านห้วยขวางของทุนจีนสีเทา หลังถูกออกหมายจับเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

วันนี้ 28 ม.ค.63 เวลาประมาณ 16.30 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. รับมอบตัวเจ้าหน้าที่ดีเอสไอทั้งสามรายที่ถูกออกหมายจับเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งเป็นบุคคลเดียวกับที่อยู่ในคลิปกล้องวงจรปิดการตรวจค้นคอนโดมิเนียมของทุนสีเทาย่านห้วยขวาง เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2565 หลังจากที่เจ้าหน้าที่กลุ่มนี้ได้เข้าค้น บ้านพักของอดีตกงสุลใหญ่นาอูรู ย่านสาทร ในวันเดียวกัน

หลังจากที่ศาลอนุมัติหมายจับเมื่อช่วงเช้า ในข้อหาบุกรุกเคหสถาน และร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานยามวิกาล โดยในช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่ดีเอสไอทั้งสามคนได้ติดต่อเข้ามอบตัว และเข้าพบพนักงานสอบสวน ซึ่งเป็นชุดทำงานของพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่สโมสรตำรวจ เพื่อให้ข้อมูลปฏิบัติการในวันดังกล่าว

การออกหมายจับครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เมื่อวานนี้ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวางได้เชิญตัวเจ้าหน้าที่ของสถานทูตนาอูรู 2 คน เข้ามาให้รายละเอียดเกี่ยวกับการเข้าค้นคอนโดมีเนียม ซึ่งเป็นการปฎิบัติการโดยไม่มีหมายค้นและเป็นการตรวจค้นในยามวิกาล