นายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบรางวัลเกียรติยศจักรดาว ผบ.ตร.รับรางวัลสาขาบริหารการปกครองและเสริมสร้างความมั่นคงแห่งชาติ

วันที่ 27 ม.ค.2566 ณ โรงเรียนเตรียมทหาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาเป็นประธานมอบรางวัลเกียรติยศจักรดาว ประจำปี 2566 จำนวน 11 ราย โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. นักเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 22 รับรางวัลเกียรติยศจักรดาว สาขาบริหารการปกครองและเสริมสร้างความมั่นคงแห่งชาติ

นอกจากนี้ยังมีข้าราชการตำรวจได้รับรางวัลอีก 2 ราย พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. นตท. รุ่นที่ 25 รับรางวัลเกียรติยศจักรดาว สาขาพัฒนาสังคม และ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. นตท.รุ่นที่ 32 รับรางวัลเกียรติยศจักรดาว สาขาบริหารการปกครองและเสริมสร้างความมั่นคงแห่งชาติ

สำหรับรางวัลเกียรติยศจักรดาว มูลนิธิศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร ที่มี พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผบ.ทหารสูงสุด นั่งเป็นประธานและได้ทำการคัดเลือก “ศิษย์เก่า” ให้เป็นศิษย์เก่า ร.ร.เตรียมทหารดีเด่น ร่วมกับคณะกรรมการมูลนิธิ ร.ร.เตรียมทหาร ที่มี ประธานแต่ละรุ่นระดมสมองกลั่นกรอง คัดเลือก บุคคลที่ทำคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติ บ้านเมือง และกองทัพ ซึ่งจากการสรรหา “ศิษย์เก่า” ของประธานและผู้ทรงคุณวุฒิแต่ละรุ่นแล้ว จนสามารถได้รายชื่อผู้ที่เหมาะสมกับรางวัลประจำปี 2566 รวม 11 ราย