รวบชายก่อเหตุ ชิงทรัพย์สาวกำลังใส่บาตร หวังได้ทรัพย์ไปขายใช้หนี้พนันออนไลน์

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 27 ม.ค. พ.ต.ท.ชาณิช เข็มเพชร์ รอง ผกก.สส.สน.ตลิ่งชัน พ.ต.ท.บำเพ็ญ นามฉวี สว.สส.สน.ตลิ่งชัน พร้อมฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวนายอานนท์ มุ่งขอบกลาง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 ซอยบางแวก72 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ ตามหมายจับของศาลอาญาตลิ่งชัน ที่ จ.50/2566 ขัอหา ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด

โดยจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ถนนราชมนตรี แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ พร้อมด้วยของกลาง จยย.ยี่ห้อ มารากูติ เมดิสัน สีบรอนด์ เลือดหมู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และชุดที่ใส่ในวันก่อเหตุ นำตัวไปสอบสวนที่ สน.ตลิ่งชัน

สำหรับคดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ เวลา 05.30 น. วันที่ 22 ม.ค. ขณะที่นางสรัญญา พวงมณี อายุ 68 ปี พร้อมนางประภากร เจริญอภิวัฒน์ อายุ 60 ปี น้องสาว กำลังยืนรอตักบาตรพระที่หน้าหมู่บ้านมหาดไทย 2 ถนนสุขาภิบาลบางระมาด ซอย11 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ ได้มีคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำเงิน-ขาว กางเกงขายาวสีดำ ใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ ขี่รถจยย.สีบรอนด์-เลือดหมู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มุ่งหน้าถนนกาญจนาภิเษก เมื่อเห็นผู้เสียหายสูงอายุ 2 คน กำลังยืนรอตักบาตรพระ จึงวกรถกลับมา จอดเลยหน้าผู้เสียหายไปประมาณ 4 เมตร จากนั้นได้เดินเข้าไปหานางสรัญญา บอกว่า จะมารับย่ามพระ แล้วถามว่า มาใส่บาตรทุกวันใช่มั้ย แล้วชักอาวุธมีดพกยาวประมาณ 6 นิ้วออกมา แทงที่หน้าท้องนางสรัญญา แต่นางสรัญญาเอี้ยวตัวหลบทัน และถีบคนร้ายจนเสียหลัก จากนั้นเกิดเหตุชุลมุน ทำให้นิ้วก้อยมือซ้าย ข้อศอกขวาถูกมีดบาดเลือดอาบ เข่าขวากระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บ อาหารสำหรับตักบาตรกระจายเกลื่อนคนร้ายได้กระชากสร้อยเงินน้ำหนักประมาณ1บาท ติดมือไป แต่จี้เงินตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ต่อมานางสรัญญา ได้เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.บัญญัติ ชนะสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน)สน.ตลิ่งชัน เพื่อให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรในที่เกิดเหตุ แลหะเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายทำให้ทราบว่าคนร้ายพักอยู่ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ถนนราชมนตรี แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ จึงตามไปรวบตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายอานนท์ ให้การอ้างว่า ตนทำงานเป็นรปภ.อยู่ที่อาคารสาทร ทาวเวอร์ ออกเวรช่วงเช้ามืดบ่อย จึงเห็นคนออกมายืนใส่บาตร ซึ่งถนนค่อนข้างเปรี่ยว จึงเกิดความคิดชั่ววูบก่อเหตุ หวังได้ทรัพย์สินเอาไปขายเอาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์ ส่วนสร้อยเงินที่ได้ไป คิดว่าเป็นสร้อยแสตนเลท จึงทิ้งลงคลองริมถนนกาญจนาภิเษก พร้อมกับอาวุธมีดและหมวกกันน็อก แล้วกลับไปพักที่ห้องตามปกติ จนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการตรวจสอบประวัตินายอานนท์ พบก่อเหตุมาอย่างโชกโชน ปลายปี52 ก่อเหตุชิงทรัพย์ ทำร้ายร่างกายโดยใช้มีดกรีดหน้าผู้เสียหาย และข่มขืนกระทำชำเราเจ้าทรัพย์ ในท้องที่สน.ศาลาแดง หลังจากพ้นคุกได้ไม่นานก่อเหตุลักทรัพย์ในท้องที่สน.เพชรเกษม เพิ่งออกจากคุกมาเมื่อปี65 จนกระทั่งมาก่อเหตุซ้ำอีก ซึ่งยังมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดชิงทรัพย์ช่วงเช้ามืดอีกหลายคดีในพื้นที่ใกล้เคียง สน.ตลิ่งชัน สภ.บางกรวย หากผู้เสียหายรายใดสงสัยว่าจะเป็นนายอานนท์ ให้เข้าไปดูตัวผู้ต้องหาได้ที่สน.ตลิ่งชัน