ตร.โคราช ยึดยาบ้ากว่า 8 หมื่นเม็ด จับกุมผู้ต้องหาได้รวม 5 ราย

วันนี้ (23 มกราคม 2566) ที่บริเวณหน้าอาคารสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พลตำรวจตรี อิทธิพล นาคคำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นายไกรเลิศ ดาวเรือง ผู้อำนวยการสำนักงาน และปราบปรามยาเสพติดภาค 3 และนายนิสิต วงศ์หทัย ป้องกันจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่

โดยสืบเนื่องจากชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้สืบทราบว่ามีเครือข่ายยาเสพติดนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับเยาวชน และวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา ชุดสืบสวนจึงได้สืบสวน และจับกุมตัว นายไพฑูรย์ บุญมาก ผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในเขตพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ได้ยาบ้าจำนวน 340 เม็ด จากนั้นได้สืบสวนขยายผลจับกุมผู้ต้องหาเพิ่ม 2 ราย คือ นายสมคิด ตุ้มดีลัง และนางสาวนิชา แดนกาไสย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 30,700 เม็ด ยาไอซ์ 42.4 กรัม พร้อมกับตรวจยึดรถยนต์ได้ 2 คัน และต่อมาได้ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาได้เพิ่มเติมอีก 2 ราย คือ นายขวัญ พุทธพนม และนายกำพล ปู่ตาแสง พร้อมยึดของกลางยาบ้าได้เพิ่มอีก 50,000 เม็ด พร้อมยึดรถยนต์เก๋งอีก 1 คัน เงินสดอีกจำนวน 500,000 บาท

รวมยึดของกลางยาบ้าจากเครือข่ายยาเสพติดรายนี้ได้รวมจำนวน 81,040 เม็ด สารไอซ์ 42.4 กรัม ยึดรถยนต์ได้รวม 3 คัน และเงินสดอีกจำนวน 5 แสนบาท โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้งหมด ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี