คืบหน้า เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ถูกวินรถจักรยานยนต์หลอก พาไปข่มขืนนานร่วม 3 เดือน

วันที่ 21 ม.ค.66 เวลา 10.00 น.ที่ สภ.ปลายบาง ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี กรณี ด.ญ.บี(นามสมมุติ) ถูก นาย สมภพ หรือสิงห์ แสนสุข อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถจยย.รับจ้าง หลอกจะพาไปซื้อขนมก่อนจะพาไปข่มขื่นนานร่วม 3 เดือน

ด้าน พ.ต.ท.นิรุทธ์ ช่อผกา รอง ผกก.สส. สภ.ปลายบาง ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ถึงความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่า ตนทราบเรื่องแล้วและได้เรียกทางฝั่งผู้เสียหายเขามาสอบปากคำเพิ่มเติมแล้วในวันนี้ แต่ทางผู้เสียหายไม่สะดวกเลยเลื่อนไปเป็นวันจันทร์แทน ในวันจันทร์นี้ตนจะขอสอบปากคำทางฝั่งผู้เสียหายให้เรียบร้อยก่อนและขอเวลา 2 วัน ในการรวบรวมพยานหลักฐานและจะออกหมายจับผู้ก่อเหตุ ส่วนที่คดีล้าช้าเป็นเพราะคดีที่เกี่ยวกับเพศทางเจ้าหน้าที่ ตร.จะต้องรอใบรายงานตรวจพิสูจน์จากแพทย์หรือใบตรวจร่างกายซึ่งจากที่ทราบผลแพทย์ได้มาวันที่ 7 ธ.ค.65 และทางร้อยเวรได้นัดผู้เสียหายเข้ามาสอบปากคำพร้อมกับทางสหวิชาชีพเมื่อวันที่ 9 ม.ค.66 แต่ทางเด็กไม่พร้อมที่จะให้ปากคำจึงได้เลื่อนนัดออกไปก่อน

ซึ่งในวันอังคารที่ 24 ม.ค. นี้ จะเรียกพยานที่เกี่ยวข้องมาสอบอย่างละเอียดอีกที ในส่วนของผลการตรวจของแพทย์ที่ล่าช้านั้นไม่ขอพูดอะไรเพราะตนมาทราบจากร้อยเวรว่าผลแพทย์มาเดือนธันวาคมเท่านั้นเอง หลังจากเรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำเสร็จเรียบร้อยแล้วหลังจากนี้ก็จะดำเนินการในส่วนของผู้กระทำความผิดต่อ ในส่วนที่ตำรวจยังไม่สามารถควบคุมตัวผู้กระทำความผิดได้นั้น เพราะยังไม่ได้มีการออกหมายจับหรือพาตัวมาแจ้งข้อกล่าวหานำตัวฝากขัง ซึ่งหากทางเจ้าหน้าที่ตร.ไปควบคุมตัวมาก็อาจจะโดนร้องในเรื่องของกักขังหน่วงเหนียวได้ ซึ่งคดีนี้ตนได้รับมอบหมายจาก พ.ต.อ รุ่งระวี สุขัง ผกก.สภ.ปลายบาง โดยตรงให้ลงมาดูและจะเร่งดำเนินการให้เสร็จภายใน 2 วัน ขอให้ผู้เสียหายสบายใจได้