รวบ “นัดดาว” โจรลักรถจยย. ส่งขายตลาดมืด สารภาพหวังนำเงินซื้อยาเสพ

วันที่ 19 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ตำรวจชุดปฎิบัติการและชุดสืบสวน สภ.เมืองประจวบฯ ควบคุมตัว นายมนตรี หรือ “นัดดาว” อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ 4 ต.ไร่เก่า อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบฯ ตามหมายจับ ของศาลจังหวัดหัวหินที่ จ.18/2566 ทั้งนี้นายนัดดาวผู้ต้องหาตามหมายจับรายนี้มีพฤติกรรมก่อเหตุลักรถจยย.ตามสถานที่ต่างๆในหลายอำเภอ เช่นอำเภอหัวหิน อำเภอปราณบุรี อำเภอสามร้อยยอด และอำเภอเมืองประจวบฯ โดยรถจยย.ที่ลักมาจะนำไปซุกซ่อนไว้ที่บ้านในพื้นที่อ.สามร้อยยอด เตรียมส่งขายในตลาดมืดในราคาถูก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามวางแผนจับกุม แต่นายนัดไหวทันหนีรอดจากการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตลอด

จนลาสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่านาย”นัด”ผู้ต้องหาตามหมายจับได้หลบหนีลงมาซุกซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองประจวบฯ ซึ่งเป็นบ้านอดีตแฟนสาวภายในหมู่บ้านถนนสุขจิต เขตเทศบาลเมือง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำทีวางแผนทำการร่อซื้อรถจยย.ที่นายนัดลักมาเพื่อนำไปขายในตลาดมืด แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันพยายามหลบหนี จากบริเวณที่พักเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในหนองน้ำหลังบ้านซึ่งเป็นป่ากกทึบ เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการนำกำลังเข้าค้นหานานกว่า 5 ชั่วโมง โดยการใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำไล่เพื่อให้ตัวนายนัดออกมามอบตัว แต่ไม่ได้ผลนายนัดยังคงอุบตัวเงียบอยู่ในป่ากก จึงวางแผนสั่งถอนกำลังคันหา

เพื่อหลอกให้นายนัดผู้ต้องหาตายใจ ต่อมาไม่นานผู้ต้องหายอมปรากฏตัว และหนีเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านเช่าระแวกไกล้เคียง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัวนายนัดดาวผู้ต้องหาตามหมายจับไว้ได้ ในสภาพอ่อนเพลีย นำกลับไปสอบสวนหาขบวนการรับซื้อรถเถื่อนในตลาดมืด ส่วนรถจยย.ที่ลักมาก่อนหน้านี้นานนัดให้การว่า ได้นำไปขายเถื่อนทั้งคันในราคาถูก เพื่อน้ำเงินมาซื้อยาเสพ และเปลสาวๆนักเที่ยวยามราตรี เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกจับกุมส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป