“ผบก.ปทส.” แท็กทีม “ผอ.อุตสาหกรรมฯ” พร้อมกำลัง บุกตรวจโรงงานเถื่อนผิดกฏหมาย

“ผบก.ปทส.” แท็กทีม “ผอ.อุตสาหกรรมฯ” พร้อมกำลังบุกตรวจโรงงานเถื่อนผิดกฏหมาย 3 โกดังรวด พร้อมแจ้งข้อหาหนัก

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2566 (เวลา 14.30 น.) ที่บริษัท จงซึ่ง จำกัด อ.ลำลูกกา จว.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(บก.ปทส.) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บช.ก.)ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.,ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ ผบก.ปทส.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปทส.พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุตสาหกรรม จังหวัดปทุมธานี ฯ ได้เข้าตรวจสอบโรงงานตามที่ได้รับแจ้งจากอุตสาหกรรมจังหวัดปทุมธานี พบว่ามีโกดัง 3 โกดัง มีสิ่งผิดกฏหมาย พร้อมทั้งได้แจ้งข้อกล่าวหาดังนี้

1.พ.ร.บ.โรงงานฯ ข้อหาประกอบและจัดตั้งกิจการโรงงาน ไม่ได้รับอนุญาต

2.พ.ร.บ.วัตถุอันตรายฯ ข้อหาครอบครองวัตถุอันตรายชนิดที่ 3 ไม่ได้รับอนุญาต

3.พ.ร.บ.สาธารณสุขฯ ข้อหาประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.ต.วัชรินทร์ เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวได้รับการประสานงานจาก ผอ.เอกบุตร จากกองบริหารจัดการกากอุตสาหกรรม และเจ้าหน้าที่อุตสาหกรรม จังหวัดปทุมธานี ว่าได้รับการร้องเรียนว่ามีโรงงานผิดกฏหมาย จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปทส.เข้าตรวจค้นตรวจสอบพบว่า เข้าข่ายผิดกฏหมายตามข้อหาดังกล่าว

ทั้งนี้จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าสถานที่ดังกล่าว ทั้ง 3 โกดัง เป็นที่ตั้งบริษัทที่ได้จดทะเบียนการค้า มีกรรมการผู้จัดการและผู้มีอำนาจการลงนามเป็นคนต่างชาติซึ่งมี(สัญชาติจีน) ถึง 2 บริษัทประกอบด้วยบริษัท จงซึ่ง จำกัด ซึ่งมี นายเทียนหย่ง เฉิน และนายหย่งหง เฮียง เป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม และบริษัทธิติมา เทรดดิ้ง จำกัด มีนายเจี้ยนฟง เฉิน เป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม

พร้อมทั้ง บก.ปทส.ได้แจ้งความดำเนินคดีกับ กรรมการของบริษัทฯเพื่อสืบสวนขยายผลกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดโดยมีพนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา ภ.จว.ปทุมธานี เป็นเจ้าของคดีตามกฏหมายต่อไป