สั่งจำคุกพร้อมริบรถของกลาง สองหนุ่มลองความเร็วบนโทลล์เวย์

ตามนโยบายของรัฐบาลให้เจ้าหน้าที่ของภาครัฐปราบปรามสิ่งผิดกฎหมายทุกประเภท ที่ได้สร้างผลกระทบต่อประชาชน และสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. , พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันและปราบปรามการขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยฯ และสนับสนุน ให้มีการแข่งรถหรือให้ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย

กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ,พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ,พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. เป็นผู้ควบคุมสั่งการ กองบังคับการตำรวจจราจร กองบัญชาการตำรวจนครบาล  โดย พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผบก.จร.,พ.ต.อ.สมโภช สุวรรณจรัล รอง ผบก.จร.,พ.ต.ท.อัษฎาวุธ ขวัญเมือง รอง ผกก.งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต/ทางพิเศษ ,พ.ต.ท.ธีรพจน์ ทองเกตุ ,พ.ต.ต.ภุชงค์ เม้าทุ่ง สว.งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี-รังสิต/ทางพิเศษ ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติดังนี้

จับกุมผู้ต้องหา

1.นายศรายุธ (ขอสงวนนามสกุล)

2.นายกุลวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล)

พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์ Volvo S60 สีแดง ทะเบียน 2 ขฒ -1006 กรุงเทพมหานคร สถานที่เกิดเหตุ บนทางโทเวย์ตั้งแต่ ยกระดับดินแดง ถึง ลงยกระดับดอนเมือง

โดยแจ้งข้อกล่าวหา “(ผู้ต้องหาที่ 1) ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน, ขับรถในลักษณะที่ผิดปกติวิสัยของการขับรถตามธรรม, ขับรถใรลักษณะที่เห็นได้ว่าคำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตหรือร่างกายของผู้อื่น และขับรถด้วยอัตราความเร็วเกิดกว่าที่กฎหมายกำหนด (ผู้ต้องหาที่ 2) เป็นผู้สนับสนุนในความผิดฐานนขับรถในลักษณะที่ผิดปกติวิสัยของการขับรถตามธรรมดา , ขับรถในลักษณะที่เห็นได้ว่าไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตหรือร่างกายของผู้อื่น และขับรถด้วยอัตราความเร็วเกิดกว่าที่กฎหมายกำหนด”

พฤติการณ์กล่าวคือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันและปราบปรามการขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยฯ และสนับสนุนให้มีการแข่งรถหรือให้ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย พบว่ามีเพจ BALL VCK ได้ทำการทดสอบสมรรถนะรถยนต์บนทางสาธารณะ เจ้าพนักงานตำรวจงานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี-รังสิต/ทางพิเศษ ให้ทำการสืบสวนเกี่ยวกับการขับขี่รถโดยใช้ความเร็วบนทางในพื้นที่ของวิภาวดีและโทล์เวย์ ซึ่งต่อมามีข้อความโพสภาพพร้อมข้อความ พามาลอง Volvo S60 T8 R-Design 462 hp พร้อมทดสอบเบรกที่ความเร็ว 245 km จะเป็นยังไง ต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจงานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี-รังสิต/ทางพิเศษ เข้าไปตรวจสอบ เพจ BALL VCK โดยมีผู้ต้องหาที่ 2 เป็นผู้ดูแลเพจ โดยใช้รถยนต์ Volvo S60 ทะเบียน 2ขฒ 1006 กรุงเทพมหานคร ต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจงานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี-รังสิต/ทางพิเศษ ได้ตรวจสอบภาพกล้อง

วงจรปิดบนโทเวย์ พบว่ามีผู้ขับขี่รถยนต์ Volvo S60 บนถนนโทล์เวย์ในช่วงเวลากลางวัน ซึ่งมีประชาชนทั่วไปใช้รถยนต์บนทางทุกช่องทาง รถยนต์คันดังกล่าวได้มีการใช้ความเร็วในการเปลี่ยนช่องทางการเดินรถโดยไม่ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนที่ร่วมใช้เส้นทางเดินรถ พบว่ามี ผู้ต้องหาที่ 2 เป็นผู้ถ่าย และผู้ต้องหาที่ 1 เป็นผู้ขับขี่

เจ้าพนักงานตำรวจงานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี-รังสิต/ทางพิเศษ ได้เชิญผู้ต้องหาทั้งสองมาแจ้งข้อกล่าวหา และได้นำตัวส่งฟ้องศาล ศาลพิพากษา ผู้ต้องหาที่ 1 จำคุก 3 เดือน และผู้ต้องหาที่ 2 จำคุก 2 เดือน พร้อมริบรถของกลาง