“รองโจ๊ก” เดินทางไปปลอบขวัญพ่อและแม่ของเด็กวัย 15 ปี ถูกหลอกให้ลงทุนทำภารกิจออนไลน์ สูญเงินผูกคอดับ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางไปปลอบขวัญพ่อและแม่ของชายวัย 15 ปีที่ถูกหลอกให้ลงทุนทำภารกิจออนไลน์จนขาดทุนและผูกคอตายที่พื้นที่อำเภอปากเกร็ดจังหวัดนนทบุรี โดยมีพ่อแม่และพี่สาวของผู้เสียชีวิต ถือรูปถ่ายของผู้เสียชีวิตคอยอยู่ที่ ห้องเช่าเล็กๆ

วันนี้ (13 ม.ค.65 ) เวลาประมาณ 14.30 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบช.ภ.1 ยืนยันว่าจะเร่งดำเนินการจับกุมตัวการใหญ่ ซึ่งยังอยู่ในประเทศกัมพูชาให้ได้โดยบอกว่าการหลอกลวงจะสำเร็จได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับคนไทยให้ความร่วมมือแค่ไหน หากคนไทยไม่ให้ความร่วมมือโอกาสที่จะหลอกลวงคนในชาติเดียวกันก็เป็นไปได้น้อย

ขณะที่ พี่สาวของผู้เสียชีวิตขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ที่พยายามจับกุมคนร้ายได้ครบตามจำนวน ก่อนที่จะเผาน้องชายและลอยอังคารเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการทำตามเจตนารมย์ของผู้วายชนม์

ทั้งนี้ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ไม่รู้สึกคาดหวังว่าจะสามารถจับกุมได้ยกแก๊งค์ขนาดนี้ พร้อมกับฝากเตือนไปยังอีกหลายครอบครัว หากคิดจะลงทุนหรือถูกหลอกลวงแล้วครอบครัวเป็นด่านสำคัญที่จะช่วยกันคิดแก้ปัญหาและยืนเคียงข้างกันดังนั้นจึงไม่อยากให้ปกปิดและแก้ปัญหาด้วยตัวเอง เพราะท้ายที่สุดอาจโชคร้ายเหมือนน้องชาย