บุกคอนโดหรูกลางเมืองพัทยา ทลายแก๊งเปิดเว็ปพนันออนไลน์

“ผช.ผอ. PCT” บุกคอนโดหรูกลางเมืองพัทยา ทลายแก๊งเปิดเว็ปพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนกว่า 360 ล้านบาท

วันที่ 11 ม.ค 66 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค.,ผู้ช่วย ผอ.ฯ,หน.ด้านปฏิบัติการฯ และ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ.ตร.,หน.ด้านข่าวสารฯ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตร.PCT ชุดที่ 4 นำโดย พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก สส ตม.3 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ชุดที่ 4 เข้าตรวจค้นกลุ่มคนร้ายร่วมกันเปิดเว็ปพนันออนไลน์ชื่อ เว็ปไซต์ paris99th ที่มีจุดการตลาดตั้งอยู่ในพื้นที่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

ผลการปฏิบัติ สามารถจับกุม นายภาสกร ขอสงวนนามสกุล พร้อมพวก จำนวน 4 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 3 คน พร้อมด้วยของกลาง

1. โน๊ตบุ๊ค จำนวน 2 เครื่อง

2. จอคอมพิวเตอร์ จำนวน 4 เครื่อง

3. โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง

4. อุปกรณ์อินเตอร์เน็ตต่างๆ อีกจำนวนหนึ่ง

รวมของกลาง 4 รายการ มูลค่าประมาณ 100,000 บาท มีผู้เสียหายกว่า 20,000 ราย โดยมีเงินหมุนเวียนกว่า 360 ล้านบาท โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือขักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” นำส่ง สภ เมือง พัทยา

พล.ต.อ.รอยฯ เปิดเผยว่า กลุ่มเครือข่ายเว็บไซต์ paris99th มีพฤติการณ์เปิดเว็ปพนันออนไลน์ จากการตรวจค้นพบจุดการตลาดดังกล่าวพบข้อมูลการสั่งการจากเว็บหลังบ้าน (ผู้ดูแลเครือข่ายเว็บพนัน) มีบัญชีลูกค้ากว่า 200,000ราย เงินทุนหมุนเวียน 360 ล้านบาท ทั้งนี้หลังจากนี้จะดำเนินการตรวจสอบและขยายผลเส้นทางการเงินบัญชีที่เกี่ยวข้องกับเว็ปพนันดังกล่าวต่อไป