ปคบ. ฟันสลากออนไลน์ดำเนินคดี “นอท-สลากพลัส” ผิด พ.ร.บ.ขายตรง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ม.ค. ที่ อาคารพิทักษ์สันติ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายพันธ์ธวัช หรือนอท นาควิสุทธิ์ นายจตุภัทร บุญสุวรรณ์ กรรมการ ผู้อำนาจ บริษัท ล็อตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด พร้อมทนายความเข้าพบ พ.ต.ท.ณัฐพนธ์ สุวรรณรงค์ รองผกก.สอบสวน กก.2 บก.ปคบ.ตามหมายเรียกให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหา “ร่วมกันประกอบธุรกิจตลาดแบบตรงโดยไม่ได้จดทะเบียน และร่วมกันเสนอจำหน่าย และจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ยังไม่ได้ออกรางวัลเกินราคาที่กฎหมายกำหนด”

พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ. เปิดเผยว่า ภายหลังพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.มอบหมายให้ บก.ปคบ.ตรวจสอบธุรกิจจำหน่ายสลากฯ ออนไลน์ ได้พบแพลตฟอร์ม กองสลากพลัส เว็บไซต์ https://กองสลาก.plus ดำเนินกิจการโดยบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด , แพลตฟอร์ม หงษ์ทอง ลอตเตอรี่ออนไลน์ เว็บไซต์ https://www.hongthonglottery.com/ ดำเนินกิจการโดยบริษัท วี อาร์ ออนไลน์ อินโนเวชั่น จำกัด , แพลตฟอร์ม ล็อตเตอรี่80.คอม เว็บไซต์ https://ลอตเตอรี่80.com/ ดำเนินกิจการโดยบริษัท ลอตเตอรี่80.คอม จำกัด และแพลตฟอร์ม เสือแดงล็อตเตอรี่ออนไลน์ เว็บไซต์ https://redtigerlottery.com/ บริษัท เสือแดงลอตเตอรี่ ออนไลน์ จำกัด มีพฤติกรรมประกอบธุรกิจตลาดแบบตรง และยังไม่ได้จดทะเบียนการประกอบธุรกิจตลาดแบบตรงต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค
ซึ่งมีลักษณะเอาเปรียบผู้บริโภค จึงได้รวบวมพยานหลักฐานเพื่อเรียกมาแจ้งข้อดังกล่าซึ่งนายพันธ์ธวัชให้การรับสารภาพฐาน ร่วมกันเสนอจำหน่าย และจำหน่ายสลากฯที่ยังไม่ได้ออกรางวัลเกินราคาที่กฎหมายกำหนด แต่ให้การปฏิเสธในฐาน ร่วมกันประกอบธุรกิจตลาดแบบตรงโดยไม่ได้จดทะเบียน ส่วนข้อกล่าวหาประกอบธุรกิจตลาดแบบตรง ได้ส่งไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ดำเนินการเปรียบเทียบปรับต่อไป

ต่อมาเวลา 12.00 น. วันเดียวกัน นอท-พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ CEO ได้เข้าไปตอบแสดงความเห็นและตอบเรื่องนี้กับเพจๆหนึ่งว่า “วันนี้ผมมาปคบ. มารับทราบข้อกล่าวหาในคดีเกี่ยวกับความผิดในพรบ.ขายตรง และตลาดแบบตรงซึ่งผมได้ปฎิเสธข้อกล่าวหา เพื่อไปพิสูจน์ความบริสุทธิ์ในขั้นตอนต่อไป จริงๆ คดีนี้เราโดนฟ้องแล้วรวมกับคดีปิดเว็บที่ค้างอยู่ในศาลอาญา และยังมีค้างอยู่ที่สน.รัตนาธิเบศร์ ก็คดีเดียวกัน สำหรับผมมองว่าทุกอย่างเป็นการตรวจสอบเพราะทุกคดีผมเองยังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ เมื่อผมเป็นคนไทย ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ผมก็ต้องเคารพกฎหมายและระบบตรวจสอบในประเทศไทย แพ้เป็นถ่าน ผ่านเป็นเพชร ครับ!!!“