รวบหนุ่มใหญ่ข่มขืนเด็กหญิงนานกว่า 4 ปี ถ่ายคลิปขายบนโลกออนไลน์

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.วิวัฒน์ชัยสังฆะ รอง ผบช.ก, พล.ต.ต.สุวัฒน์แสงนุ่มรอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุ่มช่วย รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.หัตถพล ทองคำ สว.กก.5 บก.ป., พ.ต.ท.พัฒนพงศ์เสณีแสนเสนา สว.กก.1 บก.ป., พ.ต.ต.กรพงศ์วงษาลังการ สว.กก.2 บก.ป., พ.ต.ต.ศรายุทธ จันซิว สว.กก.๖ บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ป. ร่วมกันจับกุม 3 ผู้ต้องหา

1. นายจําลักษณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2907/2565 ลง 27 ธ.ค.65 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” สถานที่จับกุม ริมถนนบ้านหนองประดู่ ม.7 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

2. นายตฤน (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปีโดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น หรือส่งต่อซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็กฯ” สถานที่จับกุม ม.1 ต.ท่าเรือ อ.ท่าแพ จ.สตูล

3. นายอาสัน (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 290๙/2565 ลง 27 ธ.ค.65 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น หรือส่งต่อซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็กฯ” สถานที่จับกุม ม.1 ต.ท่าเรือ อ.ท่าแพ จ.สตูล

พฤติการณ์สืบเนื่องจากตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กก.5 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับการเผยแพร่คลิปสื่อลามกอนาจารเด็กในสื่อโซเชียลมีเดีย โดยตรวจสอบพบว่าเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2565 มีกลุ่มไลน์ชื่อ “สายหมีคลิปประถม” และกลุ่มไลน์อื่นๆ อีกจำนวนกว่า 20 กลุ่ม เผยแพร่คลิปสื่อลามกอนาจารเด็กภายในกลุ่มไลน์ โดยภายในกลุ่มดังกล่าวมีสมาชิกรวมกว่า 7,000 คน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีบัญชีไลน์ที่ใช้ชื่อว่า “สิริ VIP” เป็นแอดมินกลุ่มไลน์ ทำหน้าที่เผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็กลงในกลุ่ม โดยจะโพสต์ขายคลิปสื่อลามกอนาจารเด็กที่มีการร่วมเพศกับเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี ในราคาคลิปละ 200 บาท และจะคิดค่าเข้าเป็นสมาชิกในกลุ่มไลน์แต่ละกลุ่ม ในราคากลุ่มละ 200 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เร่งดำเนินการสืบสวน โดยได้มีการใช้ระบบฐานข้อมูลจากศูนย์ Big Data สืบสวน ติดตามตัวผู้กระทำความผิด จนภายหลังทราบว่า นายอาสันฯ (ผู้ต้องหาที่ 3) เป็นเจ้าของบัญชีไลน์ที่ทำหน้าที่เป็นแอดมิน และมีนายตฤนฯ (ผู้ต้องหาที่ 2) บุตรชายของนายอาสันฯ เป็นเจ้าของบัญชีธนาคารที่ใช้รับโอนเงินที่ได้จากการขายคลิปสื่อลามกอนาจารเด็กพร้อมกันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ทำการตรวจสอบบุคคลที่ปรากฎอยู่ในคลิปภายในกลุ่มไลน์ดังกล่าว โดยพบว่า นายจำลักษณ์ฯ (ผู้ต้องหาที่ 1) ปรากฎอยู่ในคลิป โดยผู้ต้องหาได้ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

ต่อมาในวันที่ 28 ธ.ค.2565 ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย บก.ป. ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท. และ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี (พมจ.ชลบุรี) ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหา โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 3 ราย และได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายสอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น นายจําลักษณ์ฯ ให้การรับว่าตนเองได้กระทำชำเราเด็กหญิงจริงโดยกระทำชำเราเด็กหญิงพร้อมถ่ายคลิปวิดีโอนานต่อเนื่อง 4 ปี (เริ่มตั้งเเต่ปีพ.ศ.2561-2565)

ในส่วนของนายอาสันฯ ให้การรับว่าตนเองเป็นแอดมินกลุ่มไลน์ดังกล่าวจริง โดยเป็นผู้เผยแพร่ และโพสต์ขายคลิปสื่อลามกอนาจารเด็กในกลุ่มไลน์ มีรายได้ประมาณเดือนละ 40,000 บาท อีกทั้งยังให้การรับเพิ่มเติมว่าตนเองได้กระทำชำเราหลานของตนเองซึ่งมีอายุ 9 ขวบ นานถึง 4 ปี (ปี 2561-2565) 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการขยายผลจากหลักฐานที่ตรวจยึดมาได้ และหากพบผู้ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดดังกล่าว จะเร่งดำเนินการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วในส่วนของเด็กที่ตกเป็นเหยื่อของผู้กระทำความผิดกลุ่มนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ทางเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี (พมจ.ชลบุรี) เข้าดำเนินการให้ความช่วยเหลือเด็กในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป