รวบแล้ว! ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดชิงทรัพย์นักศึกษาสาวกำแพงเพชร

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 ธ.ค.65 ที่ห้องประชุม ชั้น 4 สถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ รอง ผบช.ภาค 6 , พล.ต.ต.พิพัฒน์ ชุ่มมณีกูล ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร , พ.ต.อ.เอนก จันทร์ศร รอง ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร , ผกก.สภ.เมืองกำแพงเพชร , ผกก.สืบสวน ภ.จว.กำแพงเพชร ร่วมกันแถลงการณ์จับกุมผู้ต้องหา ชิงทรัพย์นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งจังหวัดกำแพงเพชร สืบเนื่องเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2565 เวลาประมาณ 23.20 น. นางสาวกันยา (ผู้เสียหาย) ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากหอพักมหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชร เพื่อเดินทางกลับที่พัก ขณะที่นางสาวกันยา ขับรถไปตามถนนสายบ้านใหม่ – ยาง นางสาวกันยาฯ มองกระจกส่องหลังเห็นมีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งเปิดไฟสูงขับตามมา

เมื่อนางสาวกันยา ขับรถต่อไปเรื่อยๆ รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้ขับมาตีคู่กับรถจักรยานยนต์ของนางสาวกันยา นางสาวกันยาเห็นเป็นชายสวมหมวกไอ้โม่งเปิดเฉพาะดวงตา ใช้อาวุธมีดเหรียญดายหญ้าชี้มาที่คอของนางสาวกันยาฯ จนชายคนดังกล่าวขับตามมาเบียดรถจักรยานยนต์ของนางสาวกันยา จนเสียหลักล้มบนกลางถนน แล้วลงไปซ่อนตัวในทุ่งนาประมาณ 10 – 15 นาที จนเห็นชายคนดังกล่าวขับรถออกไปทางหมู่บ้านยางเรียง จึงออกมาจากที่ซ่อนเดินกลับไปที่รถจักรยานยนต์ของตนเอง พร้อมสำรวจ ตรวจดูทรัพย์สินต่างๆ ปรากฏว่าโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน รุ่น 13 โปร สีทอง , กระเป๋าสตางค์ ซึ่งภายในมีบัตรประจำตัวประชาชน และบัตรเอทีเอ็ม หายไป ดังปรากฏรายละเอียดตามที่สื่อมวลชลได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร และเจ้าหน้าที่สืบสวน พนักงานสอบสวน ของสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้สืบสวนสอบสวนพบรถจักรยานยนต์ของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ และพบอาวุธมีดที่ใช้จี้ชิงทรัพย์ และพยานหลักฐานอื่นฯ ยืนยันการกระทำความผิด จนนำไปสู่การออกหมายจับตัว “นายละเอียด แก้วสะอาด” ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกำแพงเพชร ติดตามจับกุมได้ที่จังหวัดนครราชสีมา จนกระทั่งในวันที่ 26 ธันวาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายละเอียดได้ พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือไอโฟน รุ่น 13 สีทอง ของผู้เสียหาย

ผู้ต้องหานายละเอียด ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้จับกุมตัวและแจ้งข้อกล่าวหา ในข้อหา ชิงทรัพย์ผู้อื่น ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ด้านนางสาวกันยาฯ(ผู้เสียหาย) เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว มีความรู้สึกปลอดภัยขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาอยู่อย่างระแวง เกรงว่าผู้ต้องหาจะกลับมาทำร้ายและไปก่อนเหตุกับคนอื่น ซึ่งขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่าน ที่ทำงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย เพื่อความสุขของประชาชน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี (ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6) ขอฝากความห่วงใยถึงผู้ปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน ช่วยกันสอดส่องดูแลบุตรหลาน หรือคนในปกครองในพื้นที่ของท่าน และฝากถึงท่านสุภาพสตรีที่ต้องเดินทางคนเดียวในพื้นที่เปลี่ยว อาจจะต้องหาเพื่อนร่วมทาง หรือหลีกเลี่ยงช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อลดความเสี่ยงในการก่อเหตุ หรือหากจำเป็นต้องกลับบ้านดึกควรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่มาดูแลความปลอดภัย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุดังตัวอย่างดังกล่าวข้างต้น