ตร.นำตัวเลขาสาวเอี่ยวพา ‘ประสิทธิ์ เจียวก๊ก’ หลบหนี ส่งศาลอาญา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 ธันวาคม พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน คุมตัวเลขาคนสนิทของนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ออกจากห้องขังมาขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหา เพื่อไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก หลังถูกจับกุมเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม ตามหมายจับ ในข้อหา สนับสนุนให้ผู้ต้องขังในอำนาจของศาลหลบหนี และละเมิดอำนาจศาล กรณีช่วยเหลือนายประสิทธิ์ ให้หลบหนีออกจากศาล ซึ่งระหว่างที่ควบคุมตัวมา ผู้ต้องหาก้มหน้าไม่ตอบคำถามใดๆ แต่ได้พูดเพียงว่า ขอใช้สิทธิไม่เปิดเผยชื่อนามสกุลจริง

โดยก่อนหน้านี้ ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือนายประสิทธิ์ ให้หลบหนีออกจากศาลแล้ว 3 คน ประกอบด้วย นายสมประสงค์ เลขาคนสนิทของนายประสิทธิ์ และแฟนหนุ่มของเลขานายประสิทธิ์ ซึ่งได้นำตัวทั้ง 3 คน ไปฝากขังแล้ว ซึ่งศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว แม้ผู้ต้องหาจะพยายามยื่นขอประกัน เพราะศาลมองว่ามีพฤติกรรมเข้าข่ายละเมิดอำนาจศาล

ขณะที่ พ.ต.อ.ชิศณุพงศ์ สุริยานนท์ ผกก.สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่พบว่ามีบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้เพิ่มเติม ส่วนจะมีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ เป็นอำนาจของกรมราชทัณฑ์ที่อยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง