รวบผู้ต้องหาหัวใส อาศัยช่วงน้ำท่วมใต้ ลอบขนยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด

ตำรวจ ปส. ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด อาวุธปืน พบเครือข่ายยาเสพติดหัวใส อาศัยช่วงน้ำท่วม ลอบขนยาบ้า 4 แสนเม็ด เตรียมส่งลูกค้าช่วงปีใหม่

ปัญหาอาชญากรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอยู่ในประเทศไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจ และส่วนที่เกี่ยวข้องได้เดินหน้าปราบปราม อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งการการระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 20-29 ธ.ค. ตามสั่งการของ  พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.  ให้ลงพื้นที่ตรวจสถานบริการ สถานบันเทิง สถานประกอบการ และตรวจชุมชนเป้าหมายที่เป็นแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติด ภายใต้การอำนวยการ ของ พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร.(กม) /ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผช.ผบ.ตร./รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส.,พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ บุญยืนอนนต์ ผบก.ปส.1 และ พล.ต.ต.พรศักดิ์ สุรสิทธ์ ผบก.ปส.4 ได้สั่งการให้ลงพื้นที่รับผิดชอบในการกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบ วานนี้ เจ้าหน้าที่ กก.3 บก.ปส.4  ได้สืบสวนขยายผลแกะรอยนักค้ารายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งคาดว่าเตรียมส่งมอบยาบ้าให้ลูกค้าห้วงก่อนปีใหม่ ประกอบกับในพื้นที่ภาคใต้เกิดอุทกภัยน้ำท่วม เบื้องต้นสามารถจับ 4 ผู้ต้องหา 1. นายยามีน อายุ 45 ปี 2. น.ส.รัชนีกร อายุ 26 ปี  3. นายสุเทพ อายุ 33 ปี  4. น.ส.ชัญญานุช อายุ 36 ปี ในพื้นที่ อ.พุนพิน จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า  400,000 เม็ด รถยนต์ 2 คัน ซึ่งใช้ซุกซ่อนยาเสพติด และเป็นรถนำทางล่วงหน้า  โดยแจ้งข้อหา “ร่วมกับมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า, ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป”

นอกจากนี้ หน่วยปราบปรามยาเสพติดสุราษฎร์ธานี กก.2บก.ปส.4 ได้สนธิกำลังฝ่ายปกครอง ทหาร และจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 8 ระดมกวาดล้าง ปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติด “เครือข่ายเฮโรอีนขนส่งทางพัสดุเอกชน”  3 เป้าหมาย ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี  จับกุม นายประกายพฤฒิ์  สุดแก้ว  อายุ 26 ปี พร้อมของกลาง อาวุธปืนลูกซอง  จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน ขนาด .22 มม. จำนวน 50 นัด และตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (มอร์ฟีน) ที่บ้านเลขที่ 456/39 ถ.ตลาดใหม่ ต.ตลาด อ.เมือง จว.สุราษฎร์ธานี และจับกุมนายธีรภัทร  ดอนทราย อยู่ในห้องพัก หมายเลข 7 ลัดดาอพาร์ทเม้น ซ.2  ต.ขุนทะเล อ.เมือง จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) น้ำหนักรวมถุง 1.42 กรัม ตรวจปัสสาวะ พบสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (มอร์ฟีน) นำตัวไปสืบสวนขยายผลและติดตามเครือข่ายที่เหลือต่อไป

ขณะเดียวกัน  ช่วง 22.00 น. วานนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยปราบปรามยาเสพติดนิลพัท กก.2 บก.ปส.1 บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สายไหม เข้าตรวจสถานบันเทิง และสารเสพติด นักท่องเที่ยว พนักงาน ร้านไทเกอร์ ในเขตสายไหม โดยสุ่มตรวจนักท่องเที่ยว 25 ราย เบื้องต้นไม่พบสารเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย