ช่างรับเหมาผงะ! เจอศพเสียชีวิตในแทงค์น้ำขณะเข้าไปรีโนเวทบ้าน

ช่างรับเหมาผงะเจอศพเสียชีวิตในแทงค์น้ำขณะเข้าไปรีโนเวทบ้าน ผกก.สน.หัวหมากระบุ ยังไม่สามารถระบุเพศได้ เหตุเสียชีวิตมานานกว่า 1 เดือน สภาพศพเปื่อย

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 19 ธ.ค. ร.ต.อ.ไพบูลย์ แก้วมณี รองสว.(สอบสวน)สน.หัวหมาก รับแจ้งเหตุ บ้านเลขที่ 22/1 ซอยรามคำแหง 1 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. จึงพร้อม พ.ต.อ.เศรษฐพันธ์ ศรีสาคร ผกก.สน.หัวหมาก พ.ต.ท.สวภณ คะอังกุ สวป.สน.หัวหมาก ชุดสืบสวน สน.หัวหมาก แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น ตัวตึกบริเวณชั้นดาดฟ้ามีการต่อเติมเป็นห้องมีหลังคา สำหรับเก็บแทงค์น้ำ ขนาด 1,250 ลิตร ไม่มีฝาปิด โดยภายในพบร่างมนุษย์แต่ยังไม่ทราบเพศ สวมเสื้อยืดและกางเกงขาสั้น นอนเสียอยู่ชีวิตที่ก้นแทงค์ ลักษณะเน่าเปื่อย มีหนองและหนอนขึ้นตามร่างกาย สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วนานนับเดือน

จากการสอบสวนนายประดิษฐ์ คงทิพย์ อายุ 35 ปี ช่างที่เข้ามารับซ่อมแซมบ้าน ให้การว่า ผู้รับเหมามอบหมายให้ตนกับเพื่อนเข้ามาซ่อมแซมหลังคาบ้านที่เกิดเหตุ เข้ามาดูงานครั้งแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 17 ธ.ค. กระทั่งวันนี้ เวลา 09.30 น. มากับเพื่อนอีก 1 คน ได้กลิ่นเหม็นเน่าที่จุดเกิดเหตุ ด้วยความสงสัยจึงชวนเพื่อนขึ้นไปดูบริเวณแทงค์เก็บน้ำ ทีแรกเข้าใจว่าเป็นซากสัตว์ตาย แต่พอเอาแสงสปอร์ตไลท์ส่องถึงพบศพนอนอยู่ในแท้งเก็บน้ำ มีสภาพคว่ำหน้า น้ำหนองและมีหนอนเต็มไปหมด มัดผมยาว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ ตั้งแต่ทำงานรับเหมาก่อสร้างมาที่เป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้รู้สึกตกใจ และคิดว่าไม่ขอรับทำงานนี้ต่อแล้วด้วยความหวาดกลัว

จากการสอบสวน นางจารุเนตร หงสุชน อายุ 65 ปี เจ้าของบ้าน โดยเปิดบริษัท เครื่องประดับ อยู่ที่บ้านเลขที่ 22/2 เป็นเจ้าของบ้านตึกแถวที่เกิดเหตุ ได้ความว่า ตึกแถวดังกล่าวซื้อมาได้นาน 3 ปี เจ้าของเก่าไว้ให้คนเข่า แต่ตนซื้อมาเก็บไว้ไม่ได้ปล่อยเช่าแต่อย่างใด เมื่อประมาณ 6 เดือนก่อนหน้านี้ ติดต่อผู้รับเหมารายหนึ่งให้มาซ่อมแซมบ้านที่ชั้น 4 ที่ตนใช้พักอาศัย รวม 3 คูหา โดยให้ช่างเดินเข้าออกที่บ้านหลังเกิดเหตุ เพื่อขึ้นไปทำการซ่อมแซมการรั่วซึมที่ชั้น 4 เนื่องจากสามารถเดินเชื่อมถึงกันได้ จากนั้นคนงานก็ทิ้งงานไป กระทั่งติดต่อไปหาผู้รับเหมารายเดิม นำช่างชุดใหม่เข้ามาทำการรีโนเวทที่ชั้น 4 บ้านหลังเกิดเหตุ ทำให้พบศพดังกล่าวอยู่ในแทงค์เก็บน้ำ

ด้านพ.ต.อ.เศรษฐพันธ์ ศรีสาคร ผกก.สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า สภาพศพผู้เสียชีวิตยังไม่สามารถระบุเพศได้ เท่าทีดูยังบอกไม่ได้ว่าการเสียชีวิตมาจากสาเหตุใด เท่าที่ดูจากสภาพศพน่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 1 เดือน สำหรับอาคารดังกล่าวเจ้าของได้ซื้อมานาน 3 ปีและไม่มีใครเข้าไปอยู่อาศัยโดยเจ้าของได้ปิดประตูด้านหน้าไว้ แต่ไม่ได้ล็อคมีเพียงโต๊ะวางไว้เท่านั้น ทั้งนี้จากการสอบสวนพบว่า มีช่างเข้ามาซ่อมแซมบ้านเมื่อราว 6 เดือน ก่อนแต่ดูจากสภาพศพแล้วคิดว่าน่าจะนานเกินไป แต่อย่างไรก็ยังไม่ตัดประเด็นนี้ทิ้งจะต้องมีการเรียกผู้รับเหมามาสอบสวน และอาจมีความเป็นไปได้ที่จะมีพวกคนจรแอบลักลอบขึ้นไปก่อนเกิดเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ขอให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานอีกสักระยะจะเกิดความชัดเจนขึ้น