บช.น. แถลงความคืบหน้ากรณีบุกทลายปาร์ตี้ยาฯ “ผับจินหลิง”

ตามนโยบายการป้องกันและปราบปรามการแพร่ระบาดยาเสพติด ของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ 10 นโยบายเข้ม ของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์  ผบ.ตร. โดย พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์  สุขวิมล รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.สำราญ  นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้เร่งรัดให้กวาดล้างยาเสพติดและพฤติการณ์การมั่วสุมเสพยาเสพติดตามแหล่งสถานบันเทิงอย่างจริงจัง             

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น.พล.ต.ต.นครินทร์  สุคนธวิท ผบก.น.6 และ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บช.น., กก.สส.บก.น.6  และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเร่งรัดติดตามจับกุมผลการปฏิบัติดังนี้ 

วันที่ 26 ตุลาคม 2565 เวลาประมาณ 00.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปิดล้อมตรวจค้นอาคารร้าน จินหลิง และ อาคาร LEELA อาคาร WIP WUP CAR WASH ได้ทำการจับกุม

1. นายธนบดี (สงวนนามสกุล) โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ”

2. Mr.Huang Haitao อายุ 39 ปี  โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย”

3. Mr.Yang Chen อายุ 37 ปี โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย”

4. จับกุมผู้กระทำความผิดในข้อหาเสพยาเสพติด จำนวน 78 ราย

5. ดำเนินคดีตาม พรบ. คนเข้าเมือง จำนวน 124 ราย

พร้อมตรวจยึดยาเสพติด ได้แก่

1. เฮโรอีนผสมเคตามีน (แฮปปี้วอเทอร์) 323 ซอง

2. ไฟว์ ไฟว์ จำนวน 8 เม็ด

3. ยาอี น้ำหนักชั่งรวมถุง ประมาณ 3,919.7 กรัม

4. เคตามีน น้ำหนักชั่งรวมถุง ประมาณ 855.9 กรัม

พร้อมยึดทรัพย์สินไว้ทำการตรวจสอบจำนวน 49 รายการ และรถยนต์ 35 คัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนขยายผลจนนำไปสู่การออกหมายจับผู้ต้องหา จำนวน 10 ราย ในข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี,เฮโรอีน) อันเป็นการมีไว้เพื่อจำหน่ายเพื่อการค้าเป็นการกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป, ร่วมกันจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 อันเป็นการมีไว้เพื่อจำหน่ายเพื่อการค้าอันเป็นการกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป, สมคบกันกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดและสนับสนุนหรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดก่อนหรือขณะกระทำความผิด” และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 7 ราย และอยู่ระหว่างการจับกุมจำนวน 3 ราย ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 ทำการออกหมายจับผู้ต้องหาจำนวน 4 ราย จับกุมได้ 4 ราย

– Mr.Wang Jianhua อายุ 34 ปี (จับแล้ว)

– Mr.Huang Haitao อายุ 39 ปี (จับแล้ว)

– Mr.Jiang Dailin อายุ 30 ปี (จับแล้ว)

– Mr.Mao Yaxiong  อายุ 41 ปี (จับแล้ว)

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 ทำการออกหมายจับผู้ต้องหาจำนวน 2 ราย จับกุมได้ 1 ราย

– นายชัยณัฐร์  (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี  (จับแล้ว)

– Mr.Yang Chen อายุ 37 ปี (อยู่ระหว่างจับกุม)

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 ทำการออกหมายจับผู้ต้องหาจำนวน 4 ราย จับกุมได้ 2 ราย

– Mr.Lin Qile อายุ 35 ปี (อยู่ระหว่างจับกุม)

– MS.Zhou Miaorui อายุ 29 ปี (จับแล้ว)

– MS.Chen Yanyun อายุ 31 ปี (อยู่ระหว่างจับกุม)

– นายฮุย (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี (จับแล้ว)

บช.น. ขอเรียนให้ทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของ บช.น.ที่เกี่ยวข้องจะได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานอย่างรัดกุม โปร่งใส เพื่อนำผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และหากประชาชนท่านใด พบเห็น หรือมีเบาะแส เกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด หรือความผิดอาญาต่างๆ สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือโทรศัพท์สายด่วน 191 เพจ FACEBOOK “กองบัญชาการตำรวจนครบาล” ทั้งนี้อัยการสูงสุดได้แต่งตั้งคณะทำงานพิจารณาคดีดังกล่าว เป็นคดีการกระทำความผิดในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ โดยได้แต่งตั้งได้นายสมเกียรติ คุณวัฒนานนท์ รองอัยการสูงสุดเป็นหัวหน้าคณะทำงาน เร่งเสนอสำนวนให้ทันในกรอบฝากขังผู้ต้องหา รวมทั้ง บก.น.6 ได้ดำเนินการรายงานรายละเอียดเกี่ยวกับคดีในเรื่องของการกระทำความผิดตาม พรบ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ให้ ปปง. ทราบแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างพิจารณาดำเนินการ