ตำรวจ ปส. รวบเครือข่ายยาบ้าคาปั๊ม หลังดัดแปลงรถกระบะทึบซุกยา พร้อมขยายผลจับเพิ่มทั้งคนรับและเจ้าของยา

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวบเครือข่ายยาบ้าคาปั๊ม หลังดัดแปลงรถกระบะทึบซุกยาบ้า 1.4 ล้านเม็ด ขยายผลจับเพิ่มทั้งคนรับและเจ้าของยา

ยาเสพติดคือปัญหาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินหน้าแก้ไขอย่างจริงจัง เพื่อสกัดกั้นการลำเลียงจากประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ให้เข้าสู่พื้นที่ประเทศไทยในทุกช่องทาง รวมทั้งเป็นนโยบายเร่งด่วนที่สำคัญของพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ที่มุ่งเน้นปราบปรามยาเสพติดในทุกมิติการทำงาน ภายใต้การอำนวยการ ของ พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร.(กม) /ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผช.ผบ.ตร./รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส., พล.ต.ต.คมสิทธิ์ รังไสย์ ผบก.ปส.3 ได้สั่งการให้เร่งกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติดทั้งรายเก่า และป้องกันไม่ให้เกิดเครือข่ายหน้าใหม่

ล่าสุดช่วงเย็นวันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปส.3 สนธิกำลังทหาร จับเครือข่ายยาเสพติด คือ นายชนินทร์ เลือดขุนทด อายุ 28 ปี นายนนทวัฒน์ สุดแสน อายุ 23 ปี ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.พาน (ขาเข้า) ถนนพหลโยธิน ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย หลังสืบสวนขยายผลพบ นายชนินทร์ ได้ขับรถมารับยาบ้า จำนวน 1.4 ล้าน โดยดัดแปลงรถกระบะตู้ทึบให้มีช่องซุกซ่อนยาบ้าเพื่อไปส่งให้กับกลุ่มผู้รับยาเสพติดในพื้นที่ภาคกลาง ชื่อ น.ส.ฝน โดยมีรถยนต์หมายเลขทะเบียน ผท 7415 เชียงราย ขับรถนำทางไป เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนและติดตาม น.ส.ฝน ที่ผู้ต้องหาอ้าง

กระทั่งวันที่ 4 ธ.ค. สามารถจับกุม น.ส.วันเฉลิม หรือฝน พวงอุบล ระหว่างมารับยาเสพติด บริเวณพื้นที่ลานจอดรถภายในวัดศาลาแดง แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกชุดได้สืบสวนหาตัวการใหญ่กระทั่งสามารถจับกุม นายสุรชัย ปู่เหล็ก เจ้าของยาบ้าจำนวนดังกล่าว ได้ที่บริเวณลานจอดรถของวัดพระธาตุผาเงา ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในหมู่ประชาชนอันเป็นการกระทำที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป” ทั้งนี้ภายหลังการจับกุมเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนและขยายผลจับกุมเครือข่ายที่เหลือต่อไป สำหรับยาเสพติดของกลางที่ตรวจยึดมาได้นั้น พนักงานสอบสวนจะส่งไปตรวจพิสูจน์ยังหน่วยที่กำหนดไว้ อาทิ สำนักงาน ป.ป.ส.,กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์, สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ หลังจากนั้นยาบ้าของกลางจะถูกเก็บรักษาไว้ที่กระทรวงสาธารณะสุข เพื่อการทำลายต่อไป