สน.โครกครามแถลงจับกุมคนร้ายฆ่าสาวชิงทรัพย์หมกหมู่บ้านหรู

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. ที่สน.โครกคราม พล.ต.ต.อรรพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2. พร้อมด้วยพ.ต.อ.สุรพงศ์ ธรรมพิทักษ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.อัครพล โทยะ ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.อ.เรวัตร จิตรเอื้อ ผกก. (สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.น.2 รักษาการแทน ผกก.สน.โคกคราม พ.ต.ท.สยมภู กุลจิตติสิโรตม รอง ผกก.สส.สน.โคกคราม เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.2 ฝ่ายสืบสวนสน.โคกคราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว นายวิรุฬห์ บุญพุก หรือโย อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2699/2565 ลงวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ในความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมของกลาง รถยนต์ยี่ห้อมาสด้า รุ่น CX5 สีน้ำเงิน ทะเบียน 4กค-1889 กรุงเทพมหานคร รถยนต์ยี่ห้อมาสด้า 3 สีขาว ทะเบียน กฉ-8229 ชัยนาท (ยานพาหนะที่ขับมาก่อเหตุ) , สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 10 บาท จำนวน 1 เส้น สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น ทองคำแผ่น น้ำหนัก 1 สลึงจำนวน 1 แผ่น กล่องสำหรับใส่ทอง สีแดง จำนวน 1 กล่อง PAD air จำนวน 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง กระเป๋าสะพายสีดำ จำนวน 1 ใบ ป้ายทะเบียน บห-1689 พระนครศรีอยุธยาจำนวน 1 แผ่น (แผ่นป้ายที่ผู้ต้องหาติดยานพาหนะที่ใช้มาก่อเหตุ )

พล.ต.ต.อรรถพล กล่าวว่า เมื่อวัน ที่ 3 ธ.ค. เวลาประมาณ 07.30 น. สน.โคกคราม รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิต ที่หมู่บ้านย่าน ถนนคลองลำเจียก แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. จึงได้เดินทางไป ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง ลักษณะนอนคว่ำหน้าในห้องน้ำชั้นล่างของบ้าน มือทั้งสองข้างถูกมัดไขว้หลัง ที่ลำคอมีเทปกาวพันรัดไว้ มีร่องรอยบาดแผลถูกแทงตามร่างกายหลายแห่ง

จากการสอบถามญาติ และพยาน ได้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผู้เสียชีวิต พักอาศัยอยู่ที่บ้านที่เกิดเหตุเพียงลำพัง จากการตรวจสอบทรัพย์สินพบว่ารถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อมาสด้า รุ่น CX5 สีน้ำเงิน ทะเบียน 4 กค 1889 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นรถยนต์ของผู้ตายและทรัพย์สินมีค่า จำนวนหลายรายการได้หายไป

จึงสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนออกหาข้อมูลเพิ่มเติมซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุย้อนหลังพบเมื่อวันที่ 30 พ.ย. เวลาประมาณ 13.50 น. ได้มีชาย 1 คน ขับรถสีขาวมาจอดใกล้บ้านผู้เสียชีวิต จากนั้นเดินมาหาผู้เสียชีวิตที่บ้านที่เกิดเหตุ และได้เข้าไปภายในบ้าน ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.ชายคนดังกล่าวได้ขับขี่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อมาสด้า สีน้ำเงิน ของผู้เสียชีวิตออกจากหมู่บ้านไป กระทั่งมีผู้มาพบศพผู้เสียชีวิตภายในบ้าน จึงเชื่อว่าชายคนดังกล่าวเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างแน่นอน เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงย้อนหลังไปพบว่าคนร้ายได้ขับรถยนต์เก๋ง สีขาวมาจอดใกล้บ้านที่เกิดเหตุ ก่อนจะเดินลงจากรถไป

สืบสวนต่อจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายวิรุฬห์ บุญพุก หรือโย อายุ 28 ปี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลอาญา ออกหมายจับ และติดตามจับกุม นายวิรุฬห์ ผู้ต้องหาได้ที่บ้านเลขที่ 118/216 ซอยหมู่บ้านบ้านบัวทอง ต.บางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมของกลาง

จากการสอบถาม นายวิรุฬห์ รับว่าเป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุจริง หลังจากก่อเหตุแล้วได้ลักเอารถยนต์และทรัพย์สินมีค่าของผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุเกิดจากก่อนหน้านี้ตนได้รับการว่าจ้างจากผู้ตายให้มาซ่อมท่อปะปาที่บ้านเกิดเหตุ ซึ่งผู้ตายทำการโอนเงินผ่านแอปในไอแพท แต่คนร้ายอาจจะเห็นมีเงินในบัญชีจึงเกิดความโลภ และเห็นว่าอยู่คนเดียวจึงพยายามแย่งแต่ผู้ตายสู้ จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว ทรัพย์สินที่ได้ไปบางส่วนไปซื้อทองมาเก็บ อีกส่วนไปเล่นพนันออนไลน์

ภายหลังการแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาฝากขังโดยทันที