ทลายแก๊งปาร์ตี้ยาอี-ยาเค มั่วสุมเสพคาคอนโด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น บุกจับกุม ทลายแก๊งปาร์ตี้มั่วสุมเสพยาเคและยาอี ได้ผู้ต้องหาจำนวน 5 ราย คาห้องพัก คอนโดกันยารัตน์ รอบบึงแก่นนคร ขอนแก่น

วันนี้ 1 ธ.ค.65 เวลาประมาณ 18.00 น. พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น สั่งการให้ พ.ต.ท.เมธี ศรีวันนา สวป.สภ.เมืองขอนแก่น, นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น  เข้าตรวจค้นภายในห้องพักเลขที่ 139 ชั้น 10 คอนโดกันยารัตน์ เลควิว ริมบึงแก่นนคร โดยได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนครว่า ผู้จัดการคอนโดกันยารัตน์ เลควิว มีวัยรุ่นมั่วสุมส่งเสียงดังภายในห้องพัก จึงเข้าทำการเข้าตรวจค้นในห้องดังกล่าว พบกลุ่มวัยรุ่นมีการลักลอบมั่วสุมเสพยาเสพติด จากการเข้าตรวจค้น/จับกุมในครั้งนี้ พบว่า มีผู้ต้องหา เป็นผู้ชาย จำนวน 2 ราย ผู้หญิง จำนวน 3 ราย รวม 5 ราย ได้แก่ นายชิษณุพงศ์ อายุ 26 ปี นายพชร อายุ 27 ปี

นางสาวอนาสตาเซีย อายุ 22 ปี นางสาวไพริน อายุ 23 ปี และนางสาวศศิภา อายุ 26 ปี อยู่ในอาการมึนเมาภายในห้องเปิดไฟกระพริบและเปิดเพลงเสียงดังจนไม่สามารถสื่อสารกันรู้เรื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ปิดเพลงและเปิดไฟส่องสว่าง ตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบอุปกรณ์การเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท(ยาเคตามีน)และซองพลาสติกที่บรรจุยาเสพติดใช้แล้วจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการตรวจค้นตัวและบริเวณโดยรอบอย่างละเอียด โดยก่อนทำการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ดูจนเป็นที่พึงพอใจ ด้วยความสมัครใจ ของผู้ต้องหาทุกคนแล้วขณะตรวจค้นมีไฟจากภายในห้องและไฟส่องสว่างจากไฟฉายของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเพียงพอ มองเห็นได้ชัดเจน จึงเริ่มทำการตรวจค้นผลการตรวจค้นพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดและซองพลาสติกที่บรรจุยาเสพติดใช้แล้วจำนวนหนึ่ง สอบถามกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 5 คน ให้การยอมรับว่าตนได้พากันจัดปาตี้สังสรรค์กันและมีการใช้ยาเคตามีนและยาอีในการสังสรรค์ครั้งนี้ด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวทั้ง 5 คน มายัง สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดเบื้องต้น ผลการตรวจเบื้องต้นด้วยชุดตรวจสารเสพติดเคตามีนและชุดตรวจสารเสพติดประเภทที่ 1 ยาอี มีผลเป็น บวก ทั้งสองชุดตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำตัวอย่างปัสสาวะนำส่ง รพ.ศูนย์ขอนแก่น เพื่อรับรองผลทางการแพทย์ผลตรวจของยาอี ผลการตรวจจาก รพ.ศูนย์ขอนแก่นมีผลเป็นบวกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงนำบันทึกพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองขอนแก่นส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย