ตำรวจใจดีให้ตากข้าวเปลือกในศูนย์ปฏิบัติการฯ ตากแล้วอุ่นใจไม่กลัวข้าวหาย

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟสบุค ชื่อ “หนุ่ม ศรัญญู” ได้โพสต์รูปภาพ ศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจ ที่มีข้าวเปลือกตากอยู่เต็มไปหมด แม้กระทั้งบริเวณที่จอดรถ พร้อมข้อความ “ตำรวจคือที่พึ่งของประชาชน เข้าท่าบ่ล่ะ #ตากข้าว”

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ และได้พบกับ พ.ต.อ.เกรียงไกร รินทพล รรท.ผกก.สภ.บ้านติ้ว ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานอยู่ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจห้วยไร่ สถานีตำรวจภูธรบ้านติ้ว กล่าวว่า ตำรวจมีหน้าที่บริการประชาชนอยู่แล้ว บริเวณดังกล่าวที่ใช้ตากข้าวก็ไม่ได้ใช้งานอะไร เป็นความยินดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้บริการประชาชน

ศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจห้วยไร่ ตั้งอยู่บริเวณ หมู่ที่ 5 ตำบลห้วยไร่ อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ นายกุมภา ป้องคำ อายุ 67 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 5 ตำบลห้วยไร่ อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เล่าว่า ช่วงเวลาที่ผ่านมามีฝนตกบ่อย ตนเองไม่มีที่ตากข้าวก็เลยลองมาขอกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดู ปรากฏว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยินดีให้นำข้าวมาตาก ในบริเวณศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจ และยังบอกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่นี่ใจดีทุกนาย ตากข้าวไว้ก็อุ่นใจ ไม่ต้องกลัวขโมย