ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 สั่งคุมเข้มพนันบอลโลก 8 จังหวัดภาคอีสานตอนล่าง ลั่นหากพบตำรวจมีเอี่ยวโดนทั้งอาญา และวินัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยตั้งศูนย์ป้องกัน และปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอล โดยให้ดำเนินการสืบสวนจับกุม ปราบปรามอย่างจริงจังเป็นรูปธรรมทุกมิติ เนื่องจากการพนันเป็นสาเหตุของการไปก่ออาชญากรรมประเภทอื่น

ล่าสุดวันนี้ (21 พฤศจิกายน 2565) พลตำรวจโท สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยถึงมาตรการป้องกัน และปราบปรามการพนันทายผลฟุตบอลโลก 2022 ที่กำลังทำการแข่งขันกันในขณะนี้ว่า ตำรวจภูธรภาค 3 ได้ดำเนินการตั้งศูนย์ป้องกันปราบปรามการพนันทายผลฟุตบอลโลก และได้กำชับให้ตำรวจทุกพื้นที่ทั้ง 8 จังหวัดภาคอีสานตอนล่าง ประกอบด้วย ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ ยโสธร ศรีสะเกษ สุรินทร์ อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี ดำเนินการป้องกัน และปราบปรามการเล่นพนันบอล โดยเฝ้าจับตาตามพื้นที่จังหวัดใหญ่ๆ อย่างเช่น จังหวัดนครราชสีมา และอุบลราชธานี

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันการเล่นพนันบอลได้ปรับเปลี่ยนหันไปไปทายผลพนันกันทางออนไลน์มากขึ้น ทำให้การจับกุมของตำรวจทำได้ยาก โดยให้ทุกพื้นที่เพิ่มความเข้มในการตรวจตราตามสถานบริการ สถานบันเทิง โรงแรม ร้านอาหาร ร้านอินเทอร์เน็ต ร้านเกม หรือสถานอื่นใดที่เปิดให้ชมการแข่งขันฟุตบอลโลก เพื่อเป็นการป้องกัน และป้องปรามการเล่นพนันบอลอย่างเข้มงวด และหากกรณีที่มีการตรวจสอบพบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องกับการพนันบอล ก็จะต้องถูกดำเนินการทั้งความผิดทางอาญา และวินัยอย่างจริงจัง โดยให้ผู้บังคับบัญชาดูแลสอดส่องผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด
ทั้งนี้ในสวนของมาตรการป้องกัน ทางตำรวจภูธรภาค 3 ได้ประสานไปยังสถานศึกษาทุกแห่งเร่งให้ความรู้กับ