รวบหนุ่มตัวตึงนครพนม หลอนยาซิ่งรถ ปล่อยมือปาดไปปาดมา

ตามที่ปรากฎในข่าวกรณีชายวัยกลางคนขับขี่รถจักรยานยนต์ปล่อยมือกางแขนเซไปมาบนท้องถนน สร้างความอันตรายบนท้องถนน

ล่าสุดวันนี้ (10 พ.ย.65) เวลา 09.00 น. ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง (ผอ.ศปข.ตร.) ,พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศปข.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ธวัชชัย ถุงเป้า ผบก.ภ.จว.นครพนม ตรวจสอบ โดยได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม และ พ.ต.อ. แสวง คนคล่อง ผกก.สภ.ท่าอุเทน ตรวจสอบและดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ 

จากการตรวจสอบทราบว่าบุคคลดังกล่าว คือ นายสำราญชัย สอนสา อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 23 หมู่ 13 ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม   

        จนต่อมาเมื่อวันที่ 8 พ.ย.65 เวลาประมาณ 13.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอุเทน ชุดจับกุม  ได้ตรวจสอบทราบว่า นายสำราญชัยฯ ไปทำงานกรีดยางที่สวนยางพาราท้ายหมู่บ้านปุ่งแก หมู่ 13 ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม     จึงได้ติดตามไปพบนายสำราญชัยฯ นั่งอยู่ข้างกระท่อมในสวนยางพารา เมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้แสดงท่าทางมีพิรุธต้องสงสัยว่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ จึงได้เข้าควบคุมตัวและแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอทำการตรวจค้นตัวและรถ จยย. ผลการตรวจค้นตัว พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) จำนวน 1 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในปลอกปากกาเมจิกสีฟ้าซ่อนอยู่ในกระเป๋าข้างเอวด้านขวา นายสำราญชัยฯ ยอมรับว่ายาบ้าเป็นของตนเองจริงได้ซื้อมาเพื่อเสพและยอมรับว่าได้เสพยาบ้าจึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผล    โดยนายสำราญชัย ฯ  ได้รับสารภาพว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันที่ปรากฎอยู่ในคลิปดังกล่าว   โดยเมื่อวันที่ 6 พ.ย.65 เวลาประมาณ 16.00 น. ตนได้เสพยาบ้า จำนวน 4 เม็ด  แล้วเกิดความคึกคะนองจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนท่าอุเทน – ศรีสงครามในลักษณะดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ขอทำการตรวจหาสารเสพติดผลการตรวจเบื้องต้นพบว่าผลเป็นบวก   จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “ขับรถประมาทน่าหวาดเสียวฯ ,ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่นฯ ,มียาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพโดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะ(รถจักรยานยนต์)เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย “   นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป 

          พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศปข.ตร.   ขอความร่วมมือและฝากประชาสัมพันธ์มายังพี่น้องประชาชน  หากพบเบาะแสการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าว  สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือถ่ายคลิปวิดีโอส่งมาทาง เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ได้ตลอด 24 ชม.จะมีเงินรางวัลนำจับ 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งเบาะแส ในกรณีที่มีการจับกุมผู้กระทำผิดได้