หนุ่มหลอนยาดับคาบ้าน คาดใช้มีดปาดคอตัวเอง

วันที่ 27 ต.ค.65 ช่วง บ่าย พ.ต.ท.สามิตต์ โคยะธา สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตภายในบ้าน เลขที่172 หมู่ 9 ต.บ้านครัว อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี พร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลบ้านหมอ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูตรหลักฐาน จ.สระบุรีและกู้ภัยบ้านหมอ ไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียวมีประชาชนและญาติจำนวนมากอยู่หน้าบ้านหลังเกิดเหตุ ภายในบ้านพบศพนายธวัชชัย ศรีอนุชาต อายุ 33 ปี ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงลายดอกขาสั้น นอนคว่ำหน้าบริเวณห้องนอนกลางบ้าน พบมีเลือดไหลนองพื้นบ้านเป็นจำนวนมาก ส่งกลิ่นคราวเลือดคละคลุ้ง และยังพบมีดปลอกผลไม้ยาวประมาณ 20 เซนติเมตร ตกอยู่ที่ปลายเท้าด้านขวา พบมีแผลฉกรรณ์ที่ลำคอและเส้นเลือดใหญ่ขาด เจ้าหน้าตำรวจพิสูตรหลักฐานเข้าเก็ยพยานวัตถุในที่เกิดเหตุยังพบกางเกงยีนส์ของผู้ตายถอดอยู่ที่ระเบียงข้างบ้านในกระเป๋าหลังกางเกงยีนส์พบโทรศัพย์มือถือของผู้ตาย น.สรุ่งนภา แก้วกระจ่าง อายุ 21 ปี เป็นลูกพี่ลูกน้องกับนายธวัชชัย (ผู้ตาย) เล่าว่าเมื่อวันที่ 25 ต.ค. ที่ผ่านมาผู้ตายได้นำอาวุธปืนออกมายิงที่หน้าบ้าน ตนเองรู้สึกกลัวจึงหนีออกจากบ้าน

สอบถามนายรุ่งโรจน์ แก้วกระจ่าง อายุ 51 ปี เป็นน้าชายของนายธวัชชัย (ผู้ตาย) เล่าว่านายธวัชชัย พึ่งกลับมาอยู่บ้านได้ 2 วัน ก่อนหน้านี้จะอยู่กับพ่อแม่ที่ จ.สมุทรปราการ และนายนายธวัชชัย (ผู้ตาย) ถูกไล่ออกจากงานจึงกลับมาอยู่บ้านหลังที่เกิดเหตุและเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาเคยเข้ารับการบำบัดที่โรงพยาบาลศรีธันญา มีโรคทางประสาทเนื่องจากเสพยาบ้า และช่วงเมื่อคืนนายธวัชชัย (ผู้ตาย) ได้ให้เพื่อนโทรศัพท์มาบอกตนว่ามีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นในตัว อ.บ้านหมอให้ตัวเองไปช่วยแต่ตนก็ไม่ได้ไป ซึ่งตนเองทราบดีว่านายธวัชชัย (ผู้ตาย) หลานของมีอาการเหมือนคนหลอนยาเสพติด ตนพร้อมภรรยาลูกสาวจึงต้องไปเช่าบ้านอยู่กลัวหลานตนจะทำร้าย มาช่วงเช้าของวันนี้ตนประสานให้ผู้ใหญ่บ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านหมอ ให้นำตัวนายธวัชชัย (ผู้ตาย) ไปบำบัดยาเสพติดที่วัดถ้ำกระบอก อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึงบ้านของนายธวัชชัย (ผู้ตาย) ได้เรียกนายธวัชชัย (ผู้ตาย) แต่ไม่มีเสียงตอบรับจึงได้เปิดประตูบ้านเข้าไปถึงกับผงะพบนายธวัชชัย (ผู้ตาย)นอนเสียชีวิตกลางบ้านมีเลือดไหลเต็มพื้นบ้าน นายรุ่งโรจน์กล่าวต่อว่า ผู้ตายได้พูดกับตนตลอดว่าเครียดเรื่องภรรยาเก่าและพูดเรื่องต่างๆนาๆ และช่วงเมื่อคืน นายธวัชชัย (ผู้ตาย) ยังได้นำโกศบรรจุอัฐิของแม่ตนและเป็นยายของนายธวัชชัย (ผู้ตาย) ด้วย มาขว้างลงกับพื้นหน้าบ้านทำให้โกศบรรจุอัฐิแตกกระจาย

ด้านตำรวจพนักงานสอบสวนได้ให้กู้ภัยบ้านหมอนำศพส่งพิสูจน์อย่างละเอียดที่โรงพยาบาลศูนย์ธรรมศาสตร์ รังสิต จ.ปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไปและยังไม่ตัดประเด็นฆาตกรรมทิ้ง อย่างไรก็ตามจะเรียกเพื่อนของผู้ตายและญาติไปสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง