ตร.พัทยา ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม เปิดปฏิบัติการผลงานจับยาเสพติด-อาวุธปืน ย้ำต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

วันนี้ (12 ต.ค.) นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภาค2 และ พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมกันปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ จ.ชลบุรี ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว ที่แหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ จ.ชลบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากทุกสถานีรวม 23 แห่ง และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองชลบุรี ตำรวจทางหลวง ตำรวจท่องเที่ยว สารวัตรทหาร ฝ่ายปกครอง รวมถึงเจ้าหน้าที่เมืองพัทยา และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ รวม 500 นาย และยานพาหนะ 100 คันเข้าร่วมปฏิบติการ

นายธวัชชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า จากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมสะเทือนขวัญ ที่ จ.หนองบัวลำภู พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปิดปฏิบัติการประกาศศึกสงครามยาเสพติด ปราบปรามอาวุธปืน และสิ่งของผิดฏหมายทุกประเภท โดยจังหวัดชลบุรี ซึ่งมีเมืองพัทยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญระดับโลก เพื่อความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวและประชาชน ทางฝ่ายปกครอง จึงร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ระดมกำลังทุกภาคส่วนทำการปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบขึ้นในวันนี้

สำหรับการกวาดล้างอาชญากรรมของตำรวจภูธรเมืองพัทยา นำโดย พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก. สภ.เมืองพัทยา ได้เปิดปฏิบัติการจู่โจมปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย และสถานบันเทิงหลายแห่งในเมืองพัทยา ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยสามารถจับกุมอาวุธปืนได้จำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน คดีครอบครองยาเสพติด 2 ราย และผู้ใช้ยาเสพติด 32 ราย

โดยหลังจากเสร็จสิ้นพิธีการปล่อยแถวระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม นายธวัชชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้นำคณะเดินตรวจเยี่ยมและให้กำลังผู้ประกอบการสถานบริการในถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ พร้อมทั้งมอบนโยบายให้กับผู้ประกอบการทุกแห่ง ให้ช่วยกันเป็นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาวนี้ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา รวมถึงการตรวจสอบประตูหนีไฟว่าได้รับตามมาตรฐานหรือไม่หากเกิดเหตุอัคคีภัย