ภารกิจช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย พื้นที่ จ.อ่างทอง และปทุมธานี

วันนี้ (10 ต.ค.65) พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผบช.ตชด. พร้อมด้วย พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน รอง ผบช.ตชด. , พล.ต.ต.กัญชล อินทราราม ผบก.ตชด.ภาค 1 , พ.ต.อ.นรินทร์ คำแก่น รอง ผบก.ตชด.ภาค 1 พร้อมคณะ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมกำลังพลชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัย กก.ตชด.12, 13 ซึ่งปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ อ.ไชโย จ.อ่างทอง และ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

จากสถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ของประเทศไทย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้หน่วยในสังกัด ตร. จัดกำลังพลดูแลรักษาความปลอดภัย จัดระเบียบการจราจร และช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน บ้านเรือนได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม โดย กก.ตชด.12,13 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ จ.อ่างทอง จ.พระนครศรีอยุธยา จ.ปทุมธานี ได้จัดกำลังพลช่วยเหลือผู้ประสบภัยพร้อมเรือท้องแบน รถบรรทุก 6 ล้อ และอุปกรณ์บรรเทาภัย เข้าช่วยเหลือประชาชน และสนับสนุนฝ่ายปกครอง/หน่วยงานในพื้นที่ ในการบรรเทาความเดือดร้อน เช่น ร่วมกับพี่น้องประชาชนบรรจุกระสอบทราย จัดวางกระสอบทรายป้องกันน้ำล้นตลิ่ง เป็นต้น

ในโอกาสนี้ พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผบช.ตชด. ได้พูดคุยกับนายจักรพันธ์  รัตนเสถียร นายอำเภอไชโย ปลัดอำเภอ ผู้ใหญ่บ้าน และให้กำลังใจพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน โดยยืนยันพร้อมให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ